Minh Vượng - Một góc nhìn

Minh Vượng - Một góc nhìn
TPO - Là một diễn viên chính kịch nhưng Minh Vượng được khán giả nhớ đến như một danh hài tài năng. Ngồi tâm sự cùng TPO là một Minh Vượng chu đáo, chừng mực và rất thân thiện.

Nhiều ý kiến cho rằng chị thay đổi rất nhiều so với trước đây…

Đúng như các bạn nói, trước đây Vượng không phải như bây giờ.

Qua hai lần năm 2001, 2002 Vượng ốm thập tử nhất sinh. Và khi người ta suýt đi vào cánh cửa không có đường quay trở lại, Vượng thấy đôi lúc Vượng không phải với bản thân, với người thân, với bạn bè rồi với xã hội xung quanh.

Sau những lần ốm đó Vượng tự hoàn thiện hơn, biết trân trọng con người hơn. Mỗi người đều có lòng ích kỷ, ai cũng muốn phần hơn về mình, lúc thập tử nhất sinh Vượng nghĩ: Sao mình không sống tốt hơn, không nhường nhịn đi, ngẫm lại câu nói của ông bà “một sự nhịn chín sự lành” mới thấy thấm thía.

Sau năm 2001 và 2002 – năm có những đột biến lớn trong đời về sức khỏe, Vượng ngộ ra, Vượng cần sống nhân ái hơn, chịu thua thiệt nhiều hơn, nhận lỗi về mình nhiều hơn, chỉ cầu mong bạn bè, những người xung quanh, rồi đồng nghiệp cảm nhận được điều mình mang đến chỉ là thiện chí.

Dịp tết dương lịch 2008 chị có sáng tạo mới đưa hài kịch vào trong xiếc, với vở “Hoàng tử Chuột và công chúa Mèo”, chị có thể nói đôi chút về vở kịch này không?

Năm 2008 là năm Mậu Tý, thông qua hình tượng một con chuột, một con mèo mà từ xưa đến nay không bao giờ ở với nhau, Minh Vượng muốn đưa đến thông điệp:

Muôn loài hay con người hãy sống yêu thương nhau, hãy sẻ chia giúp đỡ nhau, và con người đừng hủy diệt thiên nhiên. Các em nhỏ hãy yêu thương muông thú, bởi những đứa trẻ biết yêu thương muông thú sẽ có tâm hồn nhân hậu, ghét chiến tranh. Và mọi người trên trái đất này dù khác màu da, dù không chung một dòng máu cũng không mong muốn chiến tranh.

Nếu con người trên trái đất này biết yêu thương nhau, biết đùm bọc nhau thì hành tinh này sẽ vui tươi hơn rất nhiều.

Do đó, cùng liên đoàn xiếc, Vượng gắn hài kịch vào xiếc thông qua những món quà của vua Mèo, của công chúa Mèo rồi của hoàng hậu Chuột liên tục được mở ra và đưa đến khán giả những điều bất ngờ. Vượng rất vui ở đây là vở kịch này đã được các em đón nhận nhiệt tình, các em cũng cảm nhận được thông điệp vở kịch đưa đến.

Đây là món quà xuân đầy ý nghĩ mà liên đoàn xiếc gửi đến các em nhỏ.

Khán giả rất mong chờ đến “Gặp nhau cuối năm” và năm nào cũng có chị Minh Vượng, vậy năm nay thì sao?

"Vượng ngoài đời khác với Vượng trên sân khấu lắm.

Có lẽ do đạo diễn tin tưởng giao cho Vượng những vai cá tính, chòe choẹt, ăn nói thì đong đưa.

Ngoài đời Vượng là người chỉn chu với gia đình, bạn bè và thận trọng trong công việc".

Hiện nay anh em đài truyền hình Việt Nam cùng đông đảo nghệ sĩ đang kiện toàn kịch bản sao cho đêm giao thừa có một tiếng cười vui.

Nếu không có gì thay đổi thì năm nay Vượng vào vai Táo hành chính.

Để qui tụ được một dàn diễn viên hài là điều rất khó khăn, chắc cũng như năm ngoái thôi anh, chị em phải tập từ 23h đêm đến 4h sáng. Mỗi diễn viên phải làm việc cật lực với đạo diễn để vai diễn có xương có thịt, lời lẽ có cánh.

Chúng tôi làm việc không quản ngại, chỉ mong chắt lọc trong cuộc sống tiếng cười tinh túy nhất dành cho khán giả.

Nhân vật chị thể hiện dù phản diện hay chính diện đều được khán giả yêu mến chấp nhận...

Vì Vượng nghĩ rằng người phụ nữ nào cũng đáng trân trọng. Có chăng do cuộc sống xô đẩy tạo ra cho người ta những lúc không phải. Cho nên những nhân vật của Vượng đều đáng yêu, đáng thương, đáng giận một chút thôi tuyệt nhiên không đáng ghét. 

Bạn đọc rất quan tâm đến đời riêng của chị, chị nghĩ sao?

Vượng là người bận rộn, cũng biết khán thính giả quan tâm đến công việc của Minh Vượng cũng như là đời riêng. Rất cám ơn những người đã gọi điện đến làm mai, làm mối nhưng thôi chuyện tình yêu tự nó sẽ đến.

Có duyên có số thì quặp lấy nhau. (Cười)

Vượng tuổi cũng đã cao, bên này đỉnh dốc bên kia chân đèo cũng chẳng dám kỳ vọng một hoàng tử mang một cánh buồm đỏ thắm đến đón. Cái nghề của Vượng là làm dâu trăm họ, được trăm họ yêu mến, san sẻ niềm vui, nỗi buồn đã toại nguyện lắm rồi.

Cám ơn chị!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.