Phụ nữ có chỉ số cơ thể dưới 18,5 (trọng lượng cơ thể tính bằng kg/bình phương chiều cao tính bằng m) có nguy cơ bị sẩy thai tăng 72% trong 3 tháng đầu của thai kỳ.
Tuy nhiên, họ có thể giảm được nguy cơ này bằng cách ăn nhiều rau củ, trái cây và sô-cô-la.
Các nhà khoa học thuộc Trường Y nhiệt đới và Vệ sinh London (Anh) đã rút ra kết luận trên sau khi khảo sát gần 7.000 người từ 18-55 tuổi.
Nghiên cứu cho thấy, những người bổ sung a-xít folic hoặc chất sắt có nhiều trong các viên đa sinh tố đã giảm được 50% nguy cơ bị sẩy thai.
Ngoài ra, những ai thường bị buồn nôn trong 12 tuần đầu của thai kỳ cũng giảm được 70% nguy cơ bị sẩy thai vì đây là dấu hiệu cho thấy thai nhi phát triển tốt. (BBC)
Theo Theo Thanh niên