TPO - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
TPO - TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Theo số liệu thống kê đến ngày 7/9, Trung tâm đã tiếp nhận 35 trường hợp đến khám, sàng lọc sau khi ăn Pate Minh Chay. Trong đó, có 13 trường hợp có triệu chứng của ngộ độc nhẹ: mỏi, yếu cơ.
TPO - Theo ông Nguyễn Minh Hùng, Cục Phó Cục Quản lý thị trường Hà Nội, chỉ trong hơn 1 tháng (từ 1/7), công ty sản xuất pate Minh Chay đã đưa ra thị trường hơn 10.000 sản phẩm.
TP - Sau vụ pate chay Minh Chay, lo sợ đồ hộp chay nhiễm khuẩn, nhiều người dân tại TPHCM chuyển qua chọn đồ chay thủ công, bất chấp sản phẩm không nhãn mác.
TP - Trước ý kiến cho rằng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã phản ứng chậm khi ngày 19/8 Bệnh viện Bạch Mai gửi báo cáo song đến ngày 29/8, Cục mới phát đi cảnh báo với người tiêu dùng, ông Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục ATTP nói rằng, bất kỳ việc nào cũng phải được xử lý từng bước theo đúng quy định của pháp luật.
TPO - Thay vì sôi động như mọi năm, năm nay, dù đang bước những ngày cao điểm kinh doanh đồ cúng chay bỗng trở nên dè dặt bởi vụ ngộ độc pate chay vừa qua. Người bán e ngại, người mua sụt giảm vì sợ.
TPO - UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng yêu cầu Cty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới thông báo đến tất cả khách hàng không sử dụng sản phẩm thực phẩm đã mua của công ty.
TPO - Sáng 31/8, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho hay, 2 ca bệnh nặng do ăn pate Minh Chay đang điều trị tại bệnh viện này là một cặp vợ chồng (chồng 70 tuổi, vợ 68 tuổi).