Có 25 kết quả :

Bão số 9 di chuyển nhanh, gió giật cấp 17

Bão số 9 di chuyển nhanh, gió giật cấp 17

TPO - Hồi 4 h hôm nay (18/12), vị trí tâm bão số 9 ở khoảng 11,1 độ Vĩ Bắc; 116,6 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 250km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-165km/giờ), giật cấp 17.
Ảnh minh hoạ.

Miền Bắc rét sâu về đêm, miền Trung mưa lớn

TPO - Khối không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và dông, có nơi mưa to. Trong khi đó, miền Bắc tiếp tục rét sâu về đêm và sáng với mức nhiệt từ 14 - 17 độ C, trưa và chiều có nắng.
Hà Nội mưa dông đến 6/10, đề phòng ngập úng trên các tuyến phố

Hà Nội mưa dông đến 6/10, đề phòng ngập úng trên các tuyến phố

TPO - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ nay đến ngày 6/10, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Gió mùa đông bắc tràn về, miền Trung mưa lớn

Gió mùa đông bắc tràn về, miền Trung mưa lớn

TP -  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, một bộ phận không khí lạnh (KKL) đang di chuyển xuống nước ta. Trong hôm nay, bộ phận KKL này sẽ ảnh hưởng yếu đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ. Từ ngày mai (28/11), KKL được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ.
Trong các ngày 23-24/11 ở Bắc Bộ trời rét, vùng núi và trung du rét đậm, có nơi rét hại. Ảnh minh họa: Internet.

Miền Bắc có nơi rét hại, miền Trung mưa to

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam có mưa to đến rất to. Kết hợp giữa không khí lạnh tăng cường và dòng xiết trong đới gió Tây trên cao, trong các ngày 23-24/11 ở Bắc Bộ trời rét, vùng núi và trung du rét đậm, có nơi rét hại.