Miền Tây đón mưa 'vàng’ giải hạn

TPO - Khoảng 8 giờ 45 phút ngày 13/4, một cơn mưa 'vàng’ xuất hiện ở Cần Thơ đã tạm thời giải cơn khát cho người dân tại khu vực này sau nhiều tháng không mưa.

Ghi nhận của phóng viên tại TP. Cần Thơ, cơn mưa kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ đã giúp không khí mát mẻ sau nhiều ngày nắng nóng oi bức, khó chịu.

Miền Tây đón mưa 'vàng’ giải hạn ảnh 1 Mưa khá to và kéo hơn 1 giờ đồng hồ.
Miền Tây đón mưa 'vàng’ giải hạn ảnh 2 Đây là trận mưa đầu tiên trên diện rộng ở Cần Thơ sau nhiều tháng liền nắng nóng oi bức, khó chịu.
Miền Tây đón mưa 'vàng’ giải hạn ảnh 3 Cơn mưa xuất hiện làm cho đường phố Cần Thơ dịu mát.
Miền Tây đón mưa 'vàng’ giải hạn ảnh 4 Một số người tìm chỗ trú chân trước cơn mưa lớn.
Miền Tây đón mưa 'vàng’ giải hạn ảnh 5 Mưa khá nặng hạt.
Miền Tây đón mưa 'vàng’ giải hạn ảnh 6 Nước tràn vào nhà.
Miền Tây đón mưa 'vàng’ giải hạn ảnh 7  
Miền Tây đón mưa 'vàng’ giải hạn ảnh 8  
Miền Tây đón mưa 'vàng’ giải hạn ảnh 9 Mưa lớn làm cho thời tiết mát mẻ, giải nhiệt.
Miền Tây đón mưa 'vàng’ giải hạn ảnh 10

Còn tại tỉnh Sóc Trăng, sau nhiều tháng nắng nóng, khô hạn. Sáng nay, người dân ở nhiều địa phương của tỉnh Sóc Trăng rất phấn khởi khi đón cơn mưa vàng giải nhiệt.

Miền Tây đón mưa 'vàng’ giải hạn ảnh 11

Khoảng 3 - 4 giờ ngày 13/4 ở một số nơi như Thị xã Ngã Năm, TP Sóc Trăng xuất hiện mưa, tuy không lớn nhưng kéo dài khoảng gần 1 giờ đồng hồ khiến cho không khí trở nên dịu lại, mát mẻ, dễ chịu.

Miền Tây đón mưa 'vàng’ giải hạn ảnh 12 Đến khoảng 7 giờ 30 phút, mây đen kéo về che kín cả bầu trời, sau đó ít phút, nhiều địa phương tiếp tục đón mưa lớn, khá nặng hạt, không khí chuyển sang dịu mát thay vì nắng nóng gay gắt như trước. Theo dự báo của Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ, mây đối lưu đang phát triển mạnh trên khu vực các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long,...gây mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to.
Miền Tây đón mưa 'vàng’ giải hạn ảnh 13 Trong những giờ tới, mây đối lưu sẽ tiếp tục phát triển thêm gây ra mưa rào và dông cho các khu vực kể trên, có nơi mưa vừa, mưa to và có thể mở rộng sang khu vực lân cận khác như phía bắc TPHCM, Cần Thơ, Hậu Giang,....Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.
MỚI - NÓNG
Tàu vàng Eurostar lần đầu 'trình làng' tại Thế vận hội Paris
Tàu vàng Eurostar lần đầu 'trình làng' tại Thế vận hội Paris
TPO - Dự kiến tàu vàng Eurostar sẽ phục vụ 2 triệu du khách sử dụng dịch vụ cao tốc của mình để đến Thế vận hội Paris từ tháng 7 đến tháng 9. Du khách sẽ được thưởng thức những món ăn theo chủ đề Olympic mùa hè này khi đi cùng Eurostar, bao gồm sô-cô-la Olympic và các món tráng miệng trên tàu, cùng thực đơn cocktail vàng Olympic...