Miền Nam, miền Trung đón mưa rất lớn, miền Bắc hửng nắng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay (9/7), Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ đón một đợt mưa dông rất lớn, kéo dài nhiều ngày. Trong khi đó, miền Bắc giảm mưa, trời hửng nắng. Trên Biển Đông, áp thấp nhiệt đới có khả năng hình thành với xác suất 50-65%.

Do hoạt động của vùng hội tụ gió yếu dần nên hôm nay (9/7) miền Bắc giảm mưa, nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ ở vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Hà Nội ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ.

Dự báo từ 10-12/7, miền Bắc ngày nắng, ít mưa. Từ 13-15/7, miền Bắc có thể đón một đợt mưa dông mới, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Thanh Hóa – Quảng Bình hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ.

Miền Nam, miền Trung đón mưa rất lớn, miền Bắc hửng nắng ảnh 1

Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ dự báo có mưa to đến rất to trong ngày hôm nay, kéo dài nhiều ngày tới.

Các tỉnh Quảng Trị - Bình Thuận, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực miền Trung nên trời nhiều mây, có nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 80mm. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Dự báo mưa dông ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 12/7.

Tây Nguyên do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động tăng cường nên trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến từ 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nam Bộ hôm nay trời cũng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến từ 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Dự báo mưa vừa, mưa to ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng 12/7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại Tây Nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp của Nam Bộ.

Ngoài ra, trên Biển Đông, gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh dần. Ngày và đêm nay (9/7), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,5-3,5m.

Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng nhận định, từ ngày 9-11/7, khu vực giữa Biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp, sau đó có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất 50-65%.

MỚI - NÓNG
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
TPO - Sau bốn phần thi diễn ra gay cấn và hấp dẫn, nam sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành chiến thắng trận thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với điểm số rất cao 330. Điều này đồng nghĩa Trọng Thành lọt vào Chung kết năm Olympia 23 và điểm cầu truyền hình trực tiếp đặt tại thành phố Cảng.