Miền Đông Ukraine: 1 tuần, hơn 60 người thương vong

Hậu quả từ xung đột vũ trang vẫn treo ám ảnh người dân miền Đông Ukraine
Hậu quả từ xung đột vũ trang vẫn treo ám ảnh người dân miền Đông Ukraine
TPO - Từ ngày 21 đến 27/3, 11 người thiệt mạng, 52 người khác bị thương ở miền Đông Ukraine, bất chấp lệnh ngừng bắn có hiệu lực từ giữa tháng 2/2015.

Hãng Tass ngày 31/3 dẫn báo cáo định kỳ của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc (OCHA), cho biết: 11 người thiệt mạng, 52 người khác bị thương ở miền Đông Ukraine, bất chấp lệnh ngừng bắn có hiệu lực từ giữa tháng 2/2015.

Báo cáo của OCHA cũng xác nhận dữ liệu về số người thiệt mạng tại miền Đông Ukraine từ thời điểm giữa tháng 1 đến giữa tháng 2 năm nay hiện chưa được cập nhật.

“Số lượng các nạn nhân trong vùng xung đột Donbass (từ giữa tháng 1 đến giữa tháng 2) vẫn chưa được cập nhật”, báo cáo của OCHA nêu rõ, đồng thời thông báo: “Kể từ thời điểm xảy ra cuộc xung đột vào giữa tháng 4/2014 đến 27/3/2015, đã có ít nhất 6.083 người thiệt mạng, 15.397 người bị thương trong khu vực Donbass của Ukraine”.

Ngoài ra, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc cũng bày tỏ lo ngại về số lượng lớn bom mìn chưa nổ. 

“Sự cố đối với các bom mìn và vật liệu chưa nổ được ghi nhận hầu như mỗi ngày ở miền Đông Ukraine”, OCHA ghi nhận, đồng thời trích dẫn tai nạn thảm khốc xảy ra hôm 25/3, khi một chiếc xe bus đang trong hành trình đi từ Artemivsk đến thành phố Horlivka bất ngờ phát nổ do va phải mìn, khiến 4 người chết, 19 người khác bị thương.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.