Miền Đông Ukraine: 1 tuần, hơn 60 người thương vong

Hậu quả từ xung đột vũ trang vẫn treo ám ảnh người dân miền Đông Ukraine
Hậu quả từ xung đột vũ trang vẫn treo ám ảnh người dân miền Đông Ukraine
TPO - Từ ngày 21 đến 27/3, 11 người thiệt mạng, 52 người khác bị thương ở miền Đông Ukraine, bất chấp lệnh ngừng bắn có hiệu lực từ giữa tháng 2/2015.

Hãng Tass ngày 31/3 dẫn báo cáo định kỳ của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc (OCHA), cho biết: 11 người thiệt mạng, 52 người khác bị thương ở miền Đông Ukraine, bất chấp lệnh ngừng bắn có hiệu lực từ giữa tháng 2/2015.

Báo cáo của OCHA cũng xác nhận dữ liệu về số người thiệt mạng tại miền Đông Ukraine từ thời điểm giữa tháng 1 đến giữa tháng 2 năm nay hiện chưa được cập nhật.

“Số lượng các nạn nhân trong vùng xung đột Donbass (từ giữa tháng 1 đến giữa tháng 2) vẫn chưa được cập nhật”, báo cáo của OCHA nêu rõ, đồng thời thông báo: “Kể từ thời điểm xảy ra cuộc xung đột vào giữa tháng 4/2014 đến 27/3/2015, đã có ít nhất 6.083 người thiệt mạng, 15.397 người bị thương trong khu vực Donbass của Ukraine”.

Ngoài ra, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc cũng bày tỏ lo ngại về số lượng lớn bom mìn chưa nổ. 

“Sự cố đối với các bom mìn và vật liệu chưa nổ được ghi nhận hầu như mỗi ngày ở miền Đông Ukraine”, OCHA ghi nhận, đồng thời trích dẫn tai nạn thảm khốc xảy ra hôm 25/3, khi một chiếc xe bus đang trong hành trình đi từ Artemivsk đến thành phố Horlivka bất ngờ phát nổ do va phải mìn, khiến 4 người chết, 19 người khác bị thương.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại cuộc họp báo. (Ảnh: AP)

Nhật Bản không có ý định tham gia AUKUS

TPO - Chính phủ Nhật không có ý định tham gia liên minh an ninh ba bên mà Mỹ, Úc và Anh lập ra, với tên gọi AUKUS. Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida khẳng định như vậy trong cuộc họp báo sau thượng đỉnh của "Bộ tứ" tại Tokyo ngày 24/5.
Người hùng liều mình cứu bé gái mắc kẹt ở 'chuồng cọp' tầng 6

Người hùng liều mình cứu bé gái mắc kẹt ở 'chuồng cọp' tầng 6

TPO - Hãng tin CGTN ngày 23/5 đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông liều mình leo lên “chuồng cọp” của căn hộ tầng 6 để cứu một bé gái đang mắc kẹt. Vụ việc xảy ra ở Sóc Châu (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc). Người đàn ông trong video – tên An Peng – đã được cư dân mạng ca ngợi là anh hùng. Bé gái sau khi được cứu may mắn không bị thương, cha mẹ của bé đã bị phạt vì không đảm bảo an toàn cho con nhỏ.