Miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại

Miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại
Theo các chuyên gia Khí tượng thủy văn: trong những ngày tới các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, một số nơi rét hại; sau 3 ngày tới khu vực này lại tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.

Đây là đợt rét đậm và kéo dài nhất trong nhiều năm qua và có nhiều khả năng trong một tuần nữa khu vực này vẫn tiếp tục rét. Đặc biêt, các địa phương phía đông Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ rét đậm và nhiều nơi rét hại.

Băng giá và sương muối tiếp tục xuất hiện ở vùng núi cao thuộc các tỉnh: Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang...và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dân, nhất là người già và trẻ em. Đợt rét này cũng ảnh hưởng tới năng suất, chất lượng vật nuôi cây trồng. Vì thế, các địa phương cần hướng dẫn người dân chủ động phòng chống rét cho người và gia súc, nhất là trâu, bò ở vùng núi.

Cũng do ảnh hưởng của rìa nam lưỡi cao lạnh, nên khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên nhiệt độ cũng xuống thấp và có gió đông bắc cường độ khá mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân Trần Thị T. 49 tuổi trú tại Hà Lộc - Thị Xã Phú Thọ đang hồi phục tốt sau khi phẫu thuật. Ảnh: BS cung cấp

Đau dữ dội khi ngã đập ngực vào tay lái xe, người phụ nữ không ngờ gãy tới 4 xương sườn

TPO - Chị Trần Thị T. 49 tuổi trú tại Hà Lộc - Thị Xã Phú Thọ được đưa vào viện cấp cứu sau tai nạn ngã xe máy, đập ngực trái vào tay lái xe. Sau tai nạn người bệnh đau ngực dữ dội, khó thở nhiều, đau và mất vận động vai trái. Kết quả chụp CT cho thấy: Gãy xương sườn 2,3,4,5 trái, tràn máu khoang màng phổi trái, gãy xương đòn trái.