Miền Bắc trở rét

Miền Bắc trở rét
TP - Sau khi tràn về biên giới Việt - Trung đêm qua, gió mùa đông bắc khiến toàn miền Bắc hôm nay trở rét, nhiều nơi có mưa, dông, thậm chí mưa đá, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5; Vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Bắc Trung Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Tổng lượng mưa trong đợt mưa này ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ phổ biến từ 50 - 150 mm, một số nơi có khả năng trên 200 mm. Từ mai, mưa lan vào trung và nam Trung Bộ, và Nam Bộ.

Lượng mưa phổ biến từ 200 - 300 mm, một số nơi trên 300 mm. Nam Bộ, lượng mưa có thể từ 100 - 200 mm, có nơi trên 200 mm. Đợt mưa này có thể kéo dài đến mùng 10/11.

MỚI - NÓNG
Cơn gió mát từ Geneva
Cơn gió mát từ Geneva
TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nam quyết định phong toả một thôn thuộc xã Công Lý, huyện Lý Nhân vì có người mới mắc COVID-19 - Ảnh: HN

Hà Nam cách ly y tế 1 thôn vì có người mới mắc COVID-19

TPO - Sau khi kết thúc cách ly y tế, thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ các khu vực bị cách ly ở khu vực được xem là tâm dịch là xã Công Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam vừa phải công bố cách ly y tế mới đối với 1 thôn ở xã này vì phát hiện có người mới mắc COVID-19.
Khách sử dụng dịch vụ xông hơi, massage, cắt tóc, gội đầu... phải trả thêm 7% thuế. Ảnh minh họa.

Khách đi massage phải trả thêm tiền, Tổng Cục thuế nói gì?

TPO - Theo quy định Bộ Tài chính mới ban hành, từ ngày 1/8 tới, dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải chịu thuế 7% ( VAT 5% và thuế thu nhập cá nhân 2%). Khoản thuế này cuối cùng sẽ được tính lên giá thành và khách hàng phải trả. Tổng Cục Thuế lý giải việc này thế nào?
Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.