Miền Bắc sắp đón gió mùa, Hà Nội mưa rét

TPO - Một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Theo dự báo, khoảng chiều tối và đêm 6/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu Đông Bắc Bắc Bộ. 

Dự báo: Khoảng chiều tối và đêm 06/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu Đông Bắc Bắc Bộ, ngày 07/12 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm 06/12, khu vực Đông Bắc Bắc Bộ trời chuyển rét, từ ngày 07/12 các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, ở vùng núi Bắc Bộ 11-13 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm 06/12, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Từ ngày 07/12, trên khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Đêm nay và ngày mai 5/12, Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái nhiều mây về đêm và sáng cùng với tình trạng sương mù và sương mù nhẹ xuất hiện rải rác. Nhiệt độ ban đêm có xu hướng giảm nhẹ ở mức 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Đến trưa chiều mai mây giảm dần, nắng xuất hiện nhưng không mạnh nên nhiệt độ sẽ giảm nhẹ hơn so với ngày hôm nay phổ biến 28-30 độ.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ và Tây Nguyên đêm hôm nay và ngày mai thời tiết cũng vẫn tiếp tục duy trì trạng thái ổn định, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng cùng với nền nhiệt phổ biến ở mức từ 29 – 32 độ.

Miền Bắc sắp đón gió mùa, Hà Nội mưa rét ảnh 1