Miền Bắc mưa lớn hai ngày cuối tuần

Mưa lớn tiếp tục xuất hiện trong hai ngày cuối tuần ở miền Bắc. Ảnh minh họa.
Mưa lớn tiếp tục xuất hiện trong hai ngày cuối tuần ở miền Bắc. Ảnh minh họa.
TPO - Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, miền Bắc tiếp tục có mưa lớn trong hai ngày cuối tuần (4-5/7).

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, vùng hội tụ gió phát triển lên đến mực 5000m vẫn duy trì ở các tỉnh Bắc Bộ nên từ đêm qua đến sáng nay khu vực vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 03/7 đến 01 giờ ngày 04/7) như Sìn Hồ (Lai Châu) 33mm, Tuần Giáo (Điện Biên) 25 mm, Sông Mã (Sơn La) 23mm.

Dự báo trong hai ngày cuối tuần, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 120mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chiều tối và đêm nay, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to.

Thủ đô Hà Nội hai ngày cuối tuần có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khi đó các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên hôm nay tiếp tục nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 55-65%.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ ngày mai (5/7), vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển trở lại nên các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng diện rộng, cục bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục duy trì thời tiết mát mẻ với nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên là 27-30 độ, tại Nam Bộ là 30-33 độ. Chiều tối và tối, khu vực này đón mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh

MỚI - NÓNG