Miền Bắc, miền Nam mưa lớn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay (31/5), mưa lớn tiếp tục tại các tỉnh miền Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ. Các tỉnh miền Trung ngày nắng nóng, chiều tối và tối cũng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Các tỉnh miền Bắc vẫn đang trong chuỗi ngày mưa lớn kéo dài. Đêm qua và sáng sớm nay (31/5), khu vực này có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 30/5 đến 3h ngày 31/5) như Ka Lăng (Lai Châu) 101mm, Đồng Hỷ (Thái Nguyên) 186mm, Phúc Ứng (Tuyên Quang) 133mm, Song Hồ (Bắc Ninh) 96mm.

Dự báo ngày và đêm nay (31/5), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Miền Bắc, miền Nam mưa lớn ảnh 1

Miền Bắc, miền Nam và Tây Nguyên tiếp tục đón mưa dông trong hôm nay, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ảnh: Như Ý.

Thủ đô Hà Nội hôm qua và rạng sáng nay đã có mưa vừa, mưa to đến rất to, đỉnh điểm như Gia Lâm 115.9mm, Đông Anh 131mm, Hoàng Mai 101,9, Đan Phượng 110,3mm, Phú Xuyên 102,9mm. Dự báo hôm nay (31/5), Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo từ mai (1/6), mưa ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ giảm, vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác trong nhiều ngày tới, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Dự báo từ 2/6, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên đón nắng nóng diện rộng, có thể kéo dài nhiều ngày.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay ngày nắng gián đoạn, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm. Dự báo mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2/6, thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.