Miền Bắc có mưa đến hết ngày 4/5

Miền Bắc sẽ có đợt mưa mưa dông trên diện rộng trong vài ngày tới
Miền Bắc sẽ có đợt mưa mưa dông trên diện rộng trong vài ngày tới
TPO - Miền Bắc sẽ có đợt mưa đến kéo dài đến ngày 4/5, sang ngày 5/5, mưa ngớt dần.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do anh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa, nên đêm nay và sáng sớm mai (3/5) ở Bắc bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông nhiều nơi.

Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Dự báo đợt mưa rào và dông diện rộng ở Bắc bộ sẽ kéo dài đến hết ngày 4/5, từ ngày 5/5 mưa sẽ giảm dần. Cấp độ rủi ro thiên tai do tố, lốc và mưa đá là cấp 1.

Các tỉnh miền núi phía Bắc cần đề phòng sạt lở đất đá, đặc biệt tại các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong tháng 5, ở khu vực miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của 2-3 không khí lạnh, tập trung vào thời kỳ nửa đầu tháng.

Tuy nhiên, tác động của không khí lạnh chủ yếu gây mưa rào và dông trên diện rộng, nhiệt độ giảm ở ngưỡng trời mát ở các tỉnh miền Bắc.

Ngoài ra, xen kẽ những đợt không khí lạnh, trong tháng có khả năng xuất hiện khoảng 2-3 đợt nắng nóng. Tuy nhiên cường độ không gay gắt và không kéo dài; nắng nóng có khả năng xảy ra tập trung ở khu vực phía tây Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ trong tháng có khả năng sẽ bắt đâu và sẽ gia tăng số ngày có mưa trên khu vực.

Do trong thời điểm chuyển mùa, do vậy, người dân cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

MỚI - NÓNG