Miền Bắc bước vào chuỗi ngày nắng nóng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nền nhiệt các tỉnh miền Bắc hôm nay (24/7) tăng 2-3 độ so với hôm qua, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng. Miền Trung ngày nắng, ít mưa. Riêng Nam Bộ tiếp tục mưa dông vào chiều tối và tối.

Do vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng nên hôm nay các tỉnh Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội hôm nay trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 36 độ.

Miền Bắc bước vào chuỗi ngày nắng nóng ảnh 1

Dự báo miền Bắc hôm nay có nắng nóng cục bộ, kéo dài nhiều ngày tới.

Dự báo hình thái thời tiết trên sẽ duy trì ở miền Bắc đến khoảng 28/7. Từ đêm 28-31/7, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ đón mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ nền nhiệt giảm nhẹ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Chỉ số tia cực tím hôm nay trên cả nước ở ngưỡng gây hại rất cao đến sức khỏe con người. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống náng, đội mũ rộng vành, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo từ mai đến 29/7, nền nhiệt miền Trung tăng lên, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ. Riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ 27-31/7 có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ. Dự báo từ chiều 26/7, Tây Nguyên tăng mưa. Thời kỳ từ 26-31/7, khu vực này có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Nam Bộ tiếp tục duy trì thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ. Dự báo hình thái thời tiết này duy trì nhiều ngày tới ở Nam Bộ. Từ 27/7, khu vực này tăng mưa.

MỚI - NÓNG