Midu: “Yêu Hà Nội nhiều hơn nỗi nhớ Sài Gòn”

Midu: “Yêu Hà Nội nhiều hơn nỗi nhớ Sài Gòn”
Thời gian gần đây, Midu thường đi đi về về giữa Sài Gòn, Hà Nội để tập luyện cho vai diễn trong bộ phim cổ trang quay tại phim trường Cổ Loa. Tích cực luyện cho vai diễn, cô bạn ưa tốc độ phát hiện ra mình rất có năng khiếu… cưỡi ngựa.
Midu: “Yêu Hà Nội nhiều hơn nỗi nhớ Sài Gòn” ảnh 1

Thời gian vừa qua thấy Midu gác lại nhiều dự định để tập trung học tập và có một bảng điểm tốt hơn nhiều, vậy đâu là lí do để Midu quyết định quay trở lại với phim ảnh?

Vì bây giờ đang là kì nghỉ hè nên Midu mới nhận tham gia phim, quay trong tầm tháng rưỡi là xong, hết phim Midu sẽ quay trở lại học. Rất nhiều lời mời tham gia phim nhưng Midu thấy đây là một bộ phim cổ trang kiếm hiệp ý nghĩa. Hi vọng phim sẽ giúp giới trẻ quan tâm đến lịch sử nước nhà nhiều hơn. Vào trong năm, mình sẽ tập trung việc học. Nếu có vai diễn ấn tượng quá thì mình mới nhận tiếp.

Khoảng một năm trước đây Midu tham công tiếc việc nhưng giờ thì hạn chế công việc nhiều lắm rồi. Mình cân đối lại mọi thứ để có thời gian cho đầu óc nhẹ nhàng. Con gái mà lúc nào cũng lao đầu vào công việc là tâm hồn dễ bị cằn cỗi lắm.

Nhưng thỉnh thoảng vẫn bị stress vì hạn chế đến mức nào đi nữa thì cũng phải có 3 việc chính là học, quay phim, quản lý shop thời trang. Nếu một trong ba cái có vấn đề gì đấy là mình lại buồn, bị sức ép nặng nề. Cũng may mỗi lúc như thế cảm giác bế tắc qua rất nhanh.

Midu: “Yêu Hà Nội nhiều hơn nỗi nhớ Sài Gòn” ảnh 2

Việc di chuyển nhiều có ảnh hưởng đến sự tập trung của Midu với chuyên ngành thiết kế thời trang đang theo đuổi?

Việc di chuyển nhiều giúp Midu có thêm nguồn cảm hứng thiết kế thời trang. Khi tốt nghiệp Midu sẽ phải làm một bộ thiết kế đầu tay. Midu thích chủ động trong tất cả mọi việc, không thích dựa dẫm vào ai. Cái Tôi trong việc rất cao, có thể mình khắt khe trong công việc quá nên cứ phải tự mình làm mới thấy ổn và yên tâm hơn.

Midu có thể bật mí một chút về vai diễn của mình được không?

Midu vào vai nữ chính đóng cặp cùng diễn viên Huỳnh Đông. Tên nhân vật trong phim là Hoa Xuân. Phim sẽ chiếu từ Noel đến Tết. Vai diễn của Midu có hai giai đoạn, một giai đoạn thấy rằng Hoa Xuân cũng rất hài hước, diễn xuất rất đỏng đảnh, nhí nha nhí nhảnh.

Giai đoạn sau cô ấy phát hiện ra mối thù của gia đình thì cô trở nên tràn ngập lòng thù hận, sục sôi ý chí muốn trả thù. Đây là vai diễn đa chiều, diễn xuất cũng tương đối khó. Vai diễn này Midu cũng phải tập cưỡi ngựa nữa đó.

Ngay cả những người hướng dẫn của mình họ cũng phải tìm hiểu rất kĩ. Midu phải học từ cách đi đứng, tác phong của người thời xưa như thế nào, phải đọc sách nhiều về thời kỳ Nguyễn Trãi. Nghiên cứu xong có làm được hay không là cả một vấn đề. Midu cũng đi đền thờ Côn Sơn, Chí Linh, Hải Dương thắp hương tưởng nhớ người anh hùng dân tộc.

Vậy là lại thêm một nhân vật Midu đóng có tên loài hoa?

Đúng rồi, ngày trước Midu đóng vai Bông Sen trong phim Cô nàng tóc rối, một vai diễn khác Midu có tên Lục Bình, giờ lại là Hoa Xuân. Một cách tự nhiên toàn dính đến hoa là hoa thôi. (cười)

Lần đầu học cưỡi ngựa Midu có thấy căng thẳng không?

Lần đầu tiên tập cưỡi ngựa lúc đó thì Midu rất sợ và mọi người trong đoàn ai cũng lo là Midu không cưỡi được nhưng đến lúc vào tập thì mọi người mới phát hiện ra Midu là người cưỡi hay nhất. Midu rất thích tốc độ, thích xe đua, và bây giờ phát hiện ra thêm là mình thích cưỡi ngựa nữa.

Cảnh cưỡi ngựa là hai người sẽ cùng ngồi trên con ngựa, tại vì Midu nhẹ quá nên lúc người ngồi sau chạy là Du bị đẩy lên trước, gần lên đến cổ ngựa, con ngựa lao nhanh, lúc đó Midu bị mém té, phải vội vã thắng ngựa lại, dùng sức để ghì nên chân tay bầm tím luôn.

 Ra Hà Nội khá nhiều lần, vậy ấn tượng về Hà Nội trong Midu như thế nào?

Midu thích cảnh vật Hà Nội, thích cây xanh Hà Nội, thích những món ăn Hà Nội như là phở cuốn, phở trộn, miến lươn… thích Hà Nội thậm chí còn lớn hơn nỗi nhớ của Sài Gòn. (cười)

Mỗi lần ra Hà Nội là một mùa khác nhau, lần ra vào mùa hè thì thời tiết nắng nóng, mùa thu thì tiết trời rất đẹp. Có lần Midu đi du lịch một mình, có lần ra vì công việc hợp tác thì ra vội vàng, lần này ra đóng phim thì được đi những nơi ngoại thành Hà Nội như Cổ Loa. Sắp tới lại được đi Ninh Bình, Hải Dương. Trước khi về Sài Gòn, Midu thường ghé phố cổ Hà Nội mua những món quà nhỏ nhỏ cho ba mẹ, bạn bè. Cả nhà đang sắp xếp thời gian để nếu có thể cùng ra HN du lịch.

Cảm ơn Midu và chúc bạn hoàn thành tốt vai diễn của mình!

Ngắm Midu dịu dàng bên Hoàng thành Thăng Long và Nhà thờ lớn HN:

Midu: “Yêu Hà Nội nhiều hơn nỗi nhớ Sài Gòn” ảnh 3
Midu: “Yêu Hà Nội nhiều hơn nỗi nhớ Sài Gòn” ảnh 4
Midu: “Yêu Hà Nội nhiều hơn nỗi nhớ Sài Gòn” ảnh 5
Midu: “Yêu Hà Nội nhiều hơn nỗi nhớ Sài Gòn” ảnh 6
Midu: “Yêu Hà Nội nhiều hơn nỗi nhớ Sài Gòn” ảnh 7
Midu: “Yêu Hà Nội nhiều hơn nỗi nhớ Sài Gòn” ảnh 8
Midu: “Yêu Hà Nội nhiều hơn nỗi nhớ Sài Gòn” ảnh 9
Midu: “Yêu Hà Nội nhiều hơn nỗi nhớ Sài Gòn” ảnh 10

Theo Phương Nhung - Thỏ
Dân Trí

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…