Microsoft 'kích cầu' CNTT doanh nghiệp

Microsoft 'kích cầu' CNTT doanh nghiệp
TPO - Hội thảo CNTT quy mô lớn trên thế giới của Microsoft, Tech.Days 2011, diễn ra hôm nay (19 - 10) nhằm chia sẻ và thảo luận về các công nghệ mới nhất, sản phẩm và nền tảng cải tiến của Microsoft.

Hội thảo với chủ đề chính “Unleash IT strength for your business” – “Khai phá sức mạnh CNTT cùng doanh nghiệp” được tổ chức thành công tại nhiều nơi trên thế giới trước khi đến Việt Nam. Với các phiên thảo luận khác nhau về công nghệ và những giải pháp được thiết kế phù hợp với các đối tượng khách hàng, Tech.Days 2011 mang lại những thông tin hữu ích.

Tech.Days 2011 với các chủ đề và trình diễn công nghệ ấn tượng, diễn ra với phần trình bày về những sản phẩm như Microsoft Dynamics CRM 2011, Dynamics AX 2012, Data Center Virtualization, Client Virtualization (System Center and VDI), các công nghệ Microsoft trong việc xác định những vấn đề liên quan đến Security & Privacy - An ninh và Bảo mật - (Forefront, Systems Center, IE9, etc), Windows Azure và sức mạnh tiềm tàng của Điện toán Đám mây (Cloud), Windows Phone… Tất cả do chuyên gia CNTT của Microsoft đảm nhận.

Tổng Giám đốc công ty Microsoft Việt Nam, ông Jamie Harper chia sẻ, "...Các doanh nghiệp ngày nay rất quan tâm đến việc tăng cường hiệu năng và giảm giá thành của áp dụng CNTT, với những phát kiến mới trong ứng dụng nhằm làm gia tăng sức mạnh của doanh nghiệp với CNTT như một công cụ lao động tốt nhất”.

Microsoft cũng chú trọng giới thiệu về những nền tảng và giải pháp, ứng dụng cho gia tăng năng suất Doanh nghiệp (Business Productivity), điển hình là Microsoft Lync Server 2010.

Kết hợp với Microsoft Exchange Server 2010 cũng như Microsoft Sharepoint Server 2010, Microsoft Lync Server 2010 (phiên bản kế tiếp cùa Office Communication Server) cung cấp nền tảng truyền thông hợp nhất, trong đó các phương thức truyền thông như chat, hội nghị âm thanh/truyền hình/trực tuyến, VoIP, Voice Mail hay Email và lịch làm việc được tích hợp trên một nền tảng thuần nhất, cho phép triển khai tại trung tâm dữ liệu của khách hàng hoặc trên nền tảng điện toán đám mây.

Với những tính năng như gọi điện từ máy tính đến điện thoại để bàn, chat, chia sẻ màn hình máy tính, hội nghị trực tuyến bằng âm thanh hình ảnh thậm chí qua web... làm cho khoảng cách địa lý ngày càng mờ nhạt.

Microsoft Lync giúp khách hàng phát huy tối đa hạ tầng hiện có như tổng đài số hiện tại, hệ thống email Microsoft Exchange, hệ thổng cổng thông tin Microsoft Sharepoint.

Microsoft Lync là thương hiệu mới cho họ các sản phẩm đã được đưa ra thị trường là Microsoft Communications Server, Microsoft Communications Online và Communicator, và Microsoft Lync hiện nay cũng bao gồm Lync Web App, và Lync Online.

Tại hội thảo, Microsoft đã phối hợp với các đối tác hàng đầu tại thị trường Việt Nam trình diễn về những giải pháp ERP và CRM của Microsoft Dynamics. Đặc biệt là giải pháp Quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) Microsoft Dynamics AX 2012, được tối ưu cho thị trường Việt Nam.

Trong số những giải pháp được giới thiệu năm nay, nổi bật nhất là hai giải pháp Ảo hóa và Quản lý Cơ sở Dữ liệu (Datacenter Virtualization and Management).

Microsoft cũng giới thiệu đến khách hàng các chuẩn mực mới của cơ sở hạ tầng CNTT, những thách thức trong quản lý và an ninh mạng cũng như các công nghệ hợp tác và tin nhắn mới.

Minh Hồng

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cha mẹ đẻ' vắc xin COVID nhận Giải thưởng VinFuture

'Cha mẹ đẻ' vắc xin COVID nhận Giải thưởng VinFuture

TP - GS Katalin Kariko, Phó Chủ tịch cấp cao của BioNTech, người đặt nền móng cho công nghệ mRNA (làm nên các loại vắc xin Pfizer/Moderna) cùng hai cộng sự hôm qua trở thành chủ nhân Giải thưởng VinFuture, một trong các giải thưởng KHCN giá trị nhất thế giới với phần thưởng 3 triệu USD.
Lễ trao giải VinFuture

Lễ trao giải VinFuture

TPO - Lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture diễn ra tại Nhà hát Lớn, Thủ đô Hà Nội, tìm ra các chủ nhân giải thưởng mùa đầu tiên. Buổi lễ vinh danh các chủ nhân giải thưởng khoa học VinFuture thu hút sự chú ý của công chúng trong nước và quốc tế.