Microsoft chính thức cho phép lựa chọn trình duyệt

Microsoft chính thức cho phép lựa chọn trình duyệt
TPO - Giờ đây, người dùng chính thức có thể lựa chọn trình duyệt cho hệ điều hành này, kể từ sau những quyết định của Ủy ban Châu Âu về vấn đề này có hiệu lực.

Kể từ ngày 01 tháng 3 năm 2010, khách hàng sử dụng máy tính chạy trên nền tảng hệ điều hành Windows của Microsoft sẽ  được đề nghị trên màn hình cài đặt, lựa chọn trình duyệt mà họ muốn dùng.

Người dùng sẽ được đề nghị 12 trình duyệt khác nhau, được xếp thị hạng theo sự phổ biến giảm dần như từ IE, Firefox và Opera tới một số trình duyệt còn “non trẻ” như K-meleon hay Spleopnir.

Theo phán quyết của  Ủy ban Châu Âu, Microsoft buộc phải đưa cho khách hàng những lựa chọn trình duyệt, nhằm tăng cường tính cạnh tranh công bằng giữa các trình duyệt, do hệ điều hành Windows chiếm phần lớn thị trường hệ điều hành.

“Hàng triệu khách hàng Châu Âu sẽ được hưởng lợi ích từ duyết định này của Ủy ban Châu Âu về việc tự do lựa chọn trình duyệt cho hệ điều hành Windows” ông Neelie Kroes, Ủy viên EU cho biết.

Ông Kroes còn cho biết thêm đây còn là phán quyết khích lệ các trình duyệt khác hoàn thiện sản phẩm của mình. Phán quyết này sẽ có hiệu lực trong 5 năm, và có hiệu lực trên các quốc gia trong khu vực cộng đồng Châu Âu.

Huy Nghĩa
Theo Telegraph

Theo Dịch
MỚI - NÓNG