Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa

TPO - Những ngày cuối năm, có thể bắt gặp những bó mía lộc ở nhiều góc phố hay tại các chợ truyền thống như chợ hoa Hàng Lược, chợ hoa Quảng Bá...
Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa ảnh 1 Ngày 30 Tết, mía lộc "đổ bộ" xuống phố, phường Hà thành chờ đón giao thừa.
Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa ảnh 2 Dọc các phố như Tây Sơn, Đê La Thành, Xã Đàn... xuất hiện nhiều hàng bán mía lộc.
Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa ảnh 3 Tục đặt hai cây mía lộc lên bàn thờ tổ tiên vào dịp Tết là phong tục truyền thống lâu đời của người Việt.
Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa ảnh 4 Những túi muối kèm theo mía lộc. Đây là hai món hàng được nhiều người chọn mua sau lễ giao thừa nhằm cầu may.
Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa ảnh 5 Theo quan niệm của người xưa, cây mía là biểu tượng của sự giao hòa, hết nối giữa hai thế giới âm - dương, sẽ giúp ông bà tổ tiên có thể chung vui mừng năm mới cùng con cháu.
Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa ảnh 6 Vì lẽ này mà sau giao thừa, mía lộc đặc biệt là các cây mía đẹp còn nguyên ngọn lá gốc rễ được nhiều người dân săn đón.
Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa ảnh 7 Năm nay, mía lộc được bán với giá 100.000 đồng/cặp nhỉnh hơn một chút so với mọi năm.
Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa ảnh 8
Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

TPO - Chiều 13/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp, làm việc với lãnh đạo Cty TNHH Aeon Mall Việt Nam về tình hình triển khai dự án Aeon Mall Hoàng Mai; kế hoạch đầu tư dự án Aeon Mall Bắc Từ Liêm;  tình hình kinh doanh các dự án hiện hữu và chiến lược phát triển các dự án tương lai của Aeon Mall Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội.