Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa

TPO - Những ngày cuối năm, có thể bắt gặp những bó mía lộc ở nhiều góc phố hay tại các chợ truyền thống như chợ hoa Hàng Lược, chợ hoa Quảng Bá...
Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa ảnh 1 Ngày 30 Tết, mía lộc "đổ bộ" xuống phố, phường Hà thành chờ đón giao thừa.
Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa ảnh 2 Dọc các phố như Tây Sơn, Đê La Thành, Xã Đàn... xuất hiện nhiều hàng bán mía lộc.
Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa ảnh 3 Tục đặt hai cây mía lộc lên bàn thờ tổ tiên vào dịp Tết là phong tục truyền thống lâu đời của người Việt.
Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa ảnh 4 Những túi muối kèm theo mía lộc. Đây là hai món hàng được nhiều người chọn mua sau lễ giao thừa nhằm cầu may.
Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa ảnh 5 Theo quan niệm của người xưa, cây mía là biểu tượng của sự giao hòa, hết nối giữa hai thế giới âm - dương, sẽ giúp ông bà tổ tiên có thể chung vui mừng năm mới cùng con cháu.
Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa ảnh 6 Vì lẽ này mà sau giao thừa, mía lộc đặc biệt là các cây mía đẹp còn nguyên ngọn lá gốc rễ được nhiều người dân săn đón.
Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa ảnh 7 Năm nay, mía lộc được bán với giá 100.000 đồng/cặp nhỉnh hơn một chút so với mọi năm.
Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa ảnh 8
Mía lộc xuống phố chờ đón giao thừa ảnh 9
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.

Có thể bạn quan tâm

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu

TPO -  Mặc dù Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản đề nghị thành phố chấn chỉnh, xử lý nhưng hiện nay nhiều xe khách trùm kín biển quảng cáo vẫn hoạt động trong khu Linh Đàm (Hoàng Mai). Thậm chí các xe này còn đỗ trong các bãi xe lậu nằm ngay trên đường.