Mì A-One kết nối một ân tính

Vợ chồng chị Ngoại trong niềm vui chờ sinh con đầu lòng
Vợ chồng chị Ngoại trong niềm vui chờ sinh con đầu lòng
TP - Đó là câu chuyện về một ca chữa trị hiếm muộn đặc biệt trong cuộc đời người thầy thuốc, câu chuyện về đôi vợ chồng hiếm muộn của chị Nguyễn Bích Ngoại 36 tuổi và anh Quảng Ngọc Đẩu 39 tuổi ( Ứng Hòa - Hà Nội) trong khi buồng trứng của chị chỉ còn 1 quả duy nhất.

Cơ duyên làm mẹ

“8 năm chạy chữa, tiền nhà, tiền đi vay cứ “đội nón ra đi” mà kết quả vẫn là con số 0 - chị Ngoại chia sẻ. Sự chờ đợi mỏi mòn, tuyệt vọng gần như cướp đi cả cái khát thèm làm mẹ nơi chị. Cuộc sống nông thôn khó khăn, cả nhà chỉ chờ vào mấy sào lúa mà không đủ ăn. Nghĩ vậy, chồng chị lên thành phố làm thợ hồ, mong dành dụm tiền để “tìm con”. Cứ thế, vợ chồng góp nhặt được đồng nào lại đổ dồn đi “tìm con”?Không thể kể hết những tốn kém và nhọc nhằn mệt mỏi của vợ chồng chị trong hành trình dài này.

Thế rồi, chị được bạn bè giới thiệu về khả năng và kinh nghiệm chữa hiếm muộn của người thầy thuốc tận trong TP Hồ Chí Minh, thế chấp miếng đất “ hương hỏa” là tài sản cuối cùng của gia đình, được vài chục triệu, anh em họ hàng thấy thương tình mỗi người cho vay một ít, anh chị vào Sài Gòn với hi vọng còn nước còn tát. 

Trong tâm trí người thầy thuốc trực tiếp chữa trị thì gia đình chị Ngoại được biết đến là bệnh nhân đặc biệt nhất, đặc biệt về hoàn cảnh khó khăn, cũng như trải qua hành trình gian nan để có một “ mụn con” của chính mình. Vì khi đến tư vấn và điều trị hiếm muộn, buồng trứng của chị Ngoại chỉ còn duy nhất một quả. Phương pháp chỉ định áp dụng cho chị lúc này là bơm tinh trùng vào tử cung.

Cơ duyên làm mẹ của chị Ngoại cũng bắt đầu từ đây, chị không dám tin điều kỳ diệu ấy lại xảy đến với mình. Chị Ngoại chia sẻ: Đến khi bác sĩ cho biết tôi đã có thai mà có lúc vẫn giật mình thảng thốt “liệu có đúng là mình mang bầu thật không? đôi mắt ngân ngấn nước chị Ngoại nhắc lại.

Có những đêm 2h sáng, cơ thể có dấu hiệu bất thường, chị vẫn phải điện thoại cho bác sĩ phụ trách trực tiếp để tư vấn, trong lòng đôi khi thấy phiền, nhưng được bác sĩ trấn an “Đừng ngại gì, bất cứ khi nào, dù đêm khuya nhưng nếu có dấu hiệu lạ phải gọi ngay nhé!”.

Niềm vui cũng nhân đôi

Gần 10 năm đồng hành cùng các gia đình hiếm muộn, với bác sĩ Đinh Thị Hồng ( hiện đang công tác tại Khoa Hiếm muộn bệnh viện Vạn Hạnh), chị người trực tiếp tư vấn điều trị cho vợ chồng chị Nguyễn Bích Ngoại thì đây là bệnh nhân đặc biệt nhất, đặc biệt về hoàn cảnh khó khăn, cũng như trải qua hành trình gian nan để có con. Việc cơ thể chị Ngoại chỉ còn lại duy nhất một quả trứng càng khiến việc mong muốn có con trở nên đầy thách thức không chỉ của người thầy thuốc mà hi vọng cũng vô cùng mong manh với vợ chồng chị Ngoại. 

Mì A-One kết nối một ân tính ảnh 1 Chị Đinh Thị Hồng bác sĩ điều trị hiếm muộn cho gia đình chị Ngoại

Chị Hồng chia sẻ về lời dặn dò của thầy mà chị tâm đắc nhất: “Ở khoa Sản, thì mọi người đến với mình trong niềm vui và hạnh phúc, còn khoa Hiếm muộn thì họ đến với mình trong tuyệt vọng và đau khổ”, mỗi bệnh nhân là một mảnh đời, nhưng họ đều khao khát được làm mẹ, đó là thiên chức hạnh phúc nhất của họ.

Việc mỗi gia đình tìm được người thầy thuốc có thể chữa khỏi bệnh cho mình không chỉ là cơ duyên của người bệnh đó, mà còn chính là cơ duyên của người thầy thuốc đã gặp được bệnh nhân mình có thể giúp đỡ. Nên ngay khi may mắn trúng giải thưởng tivi của mì A-One, chị Hồng đã không ngần ngại gửi món quà này đến gia đình bệnh nhân đặc biệt của mình. Món quà dù không lớn nhưng nó mang một giá trị tinh thần riêng, động viên và gắn kết hơn mối lương duyên này nữa vợ chồng chị Ngoại và bác sĩ Hồng.

Chương trình cào nhanh trúng lớn của A-One đã đi qua hơn 1/2 chặng đường, nhiều món quà giá trị của chương trình đã đến tay các khách hàng của A-One trên toàn quốc. Đây là chương trình được Công ty Saigon Ve Wong đưa ra từ 1/6 đến 29/8/2014 với mong muốn được tri ân khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm của công ty trong suốt thời gian qua.

Bác sĩ Hồng là một trong các khách hàng may mắn trúng giải thưởng tivi Sony của A-One, và món quà ý nghĩa này đã được chị gửi tặng gia đình bệnh nhân đặc biệt mà chị đang hướng dẫn điều trị.

A-One vẫn còn 12 tivi Led Sony Model 32R402, 8 ipad mini 16GB, và xe Vespa Prima Vera đầy hấp dẫn đang chờ đón chủ nhân may mắn. Hãy nhanh tay mở những gói mì A-One để trở thành chủ nhân của những giải thưởng giá trị và đón nhận tấm chân tình của Saigon Ve Wong.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

TPO - Trong điều kiện chưa thể trở lại hoạt động sản xuất theo trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp hoạt động 3 tại chỗ được bổ sung thêm một số quy định. Đồng thời doanh nghiệp được lựa chọn phương án cho người lao động đi về, nhưng đảm bảo các quy định kèm theo.
Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

TPO - Ảnh hưởng vì dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, 18% đơn hàng của các doanh nghiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam đã được chuyển đi nước khác. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên chưa nhà đầu tư EU nào rút khỏi Việt Nam.
Phối cảnh dự án Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp - dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường với điểm nhấn là tòa tháp 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc

T&T GROUP thực hiện 'mục tiêu kép' trong đại dịch

TP - Đại dịch COVID-19 giống như “lửa thử vàng”, để những doanh nghiệp có “tâm” và “tầm” như T&T Group chứng minh được nội lực mạnh mẽ của mình với những dấu ấn kinh doanh nổi bật cùng nhiều hoạt động ủng hộ tích cực cho công tác phòng, chống dịch.
Một trong những hoạt động ủng hộ, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Tổng công ty Viglacera

Chuyển mình 'tăng tốc' trong đại dịch

TP - Năm 2021 đánh dấu chặng đường 47 năm Viglacera xây dựng và phát triển cùng ngành công nghiệp vật liệu xây dựng Việt Nam. Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn đạt được những kết quả khả quan nhờ tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch, bám sát kế hoạch đề ra và đáp ứng linh hoạt nhu cầu của thị trường.