Messi trở lại tập luyện cùng Barcelona

Messi trở lại tập luyện cùng Barcelona
TPO - Lionel Messi sẽ kiểm tra y tế tại Nou Camp vào ngày mai (7/9), sau đó sẽ bước vào tập luyện cùng các đồng đội tại Barcelona.

Tương lai của Lionel Messi đã được định đoạt, sau khi tiền đạo người Argentina quyết định gắn bó với Barca cho đến hết mùa bóng 2020-2021. Điều này đồng nghĩa với việc để mọi thứ quay trở lại bình thường, Messi phải quay lại hội quân cùng toàn đội dưới sự dẫn dắt của tân HLV Ronald Koeman.

Theo Daily Mail, đội trưởng Barca ngày 7/9 sẽ trải qua cuộc kiểm tra y tế và xét nghiệm COVID-19 để đảm bảo an toàn, trước khi trở lại tập luyện cùng các đồng đội. 

Barca được phép bắt đầu mùa giải mới muộn hơn so với các đội bóng khác tại La Liga 2 tuần vì đội bóng vào tới tứ kết Champions League hồi tháng 8 vừa qua. Nếu kết quả của cuộc kiểm tra y tế không có gì bất thường, Messi hoàn toàn có thể thi đấu trong trận đấu đầu tiên của Barca tiếp đón Villarreal vào ngày 27/9 tới.

Hiện tại, vẫn chưa có gì đảm bảo Messi sẽ ở lại Barca cho đến hết mùa giải. Nhanh nhất, tiền đạo sinh năm 1987 có thể ra đi ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông diễn ra từ ngày 4/1 đến ngày 1/2 tới đây. Khi đó, Messi sẽ nhận được buổi lễ tri ân hoành tráng tại Nou Camp, thay vì ra đi không kèn không trống trong kịch bản trước đó. Dù vậy, người hâm mộ gã khổng lồ xứ Catalan vẫn hi vọng được chứng kiến Messi tiếp tục chinh phục những danh hiệu lớn cùng Barca và giải nghệ tại sân Nou Camp. 

Về phía tân HLV Koeman, ông luôn bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Messi và khẳng định vai trò quan trọng của anh trong kế hoạch tái thiết đội bóng trước truyền thông. Tuy nhiên, nhiều đồn đoán cho rằng cả 2 chẳng ưa gì nhau và chính Messi quyết định ra đi ngay sau cuộc nói chuyện với vị HLV người Hà Lan. 

Bên cạnh đó, một số nguồn tin thân Barca còn cho biết HLV Koeman sẽ tước băng đội trưởng của Messi và trao cho Gerard Pique. Đây được xem như "đòn phủ đầu" chứng tỏ quyền lực của Koeman, trước thủ lĩnh tinh thần và cũng là biểu tượng sống của đội bóng. Trước đó, người bạn thân của Messi là Luis Suarez cũng đã bị Koeman loại bỏ khỏi đội hình chỉ bằng một cú điện thoại.

MỚI - NÓNG