Mệnh lệnh từ trái tim của tuổi trẻ Học viện Hậu Cần

0:00 / 0:00
0:00
Mệnh lệnh từ trái tim của tuổi trẻ Học viện Hậu Cần
TPO - “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” là thông điệp vừa chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đồng thời là mệnh lệnh của mỗi đoàn viên thanh niên Học viện Hậu cần ngày hôm nay”, Thiếu tướng Lê Thành Long - Phó Chính ủy Học viện Hậu cần phát biểu tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ 15 năm 2023 diễn ra tại Học viện Hậu cần.
Mệnh lệnh từ trái tim của tuổi trẻ Học viện Hậu Cần ảnh 1
Sáng 12/2, tại Hà Nội, hơn 600 cán bộ, đoàn viên, thanh niên của Học viện Hậu cần (HV Hậu cần) sôi nổi tham gia ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ 15 năm 2023.
Mệnh lệnh từ trái tim của tuổi trẻ Học viện Hậu Cần ảnh 2
Từ rất sớm, hội trường HV Hậu cần đã kín cán bộ, đoàn viên, thanh niên đăng ký hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ được tổ chức lần thứ 8 liên tiếp tại đây.
Mệnh lệnh từ trái tim của tuổi trẻ Học viện Hậu Cần ảnh 3
Thiếu tướng Lê Thành Long, Phó Chính ủy Học viện Hậu cần phát biểu: "Đoàn viên, thanh niên trong Học viện Hậu cần là lực lượng nòng cốt thực hiện Chủ Nhật Đỏ. Họ nhận thức được ý nghĩa cao cả của hoạt động hiến máu tình nguyện, biết cảm thông, chia sẻ và sẵn sàng hiến những giọt máu tình nguyện, nghĩa tình để cứu người. Hiến máu là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Học viện Hậu Cần hưởng ứng hoạt động hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ toàn quân năm 2023, do Ban Thanh niên quân đội phát động. Chúng tôi luôn ý thức rằng, mỗi giọt máu của đoàn viên, thanh niên HV Hậu cần cho đi là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm lớn lao đối với cộng đồng, xã hội xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ”, nguyện sát cánh cùng tuổi trẻ quân đội, tuổi trẻ cả nước xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng".
Mệnh lệnh từ trái tim của tuổi trẻ Học viện Hậu Cần ảnh 4
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Ủy viên Ban Biên tập Báo Tiền Phong, thay mặt Ban Tổ chức Chủ nhật Đỏ và những người bệnh được tiếp nhận máu trân trọng cảm ơn lãnh đạo, chỉ huy các cấp của HV Hậu cần và cá nhân mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên đã đồng hành và lan tỏa tinh thần thiện nguyện của Chủ nhật Đỏ.
Mệnh lệnh từ trái tim của tuổi trẻ Học viện Hậu Cần ảnh 5
PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc, Phó GĐ Bệnh viện TW Quân đội 108, đại diện đơn vị tiếp nhận máu bày tỏ lòng biết ơn và tri ân của cán bộ, học viên HV Hậu cần tham gia hiến máu và sự đồng hành của Báo Tiền Phong thực hiện Chủ nhật Đỏ. “Phong trào hiến máu cứu chữa đồng đội đã thu hút nhiều lực lượng tham gia, trong đó cán bộ, học viên của HV Hậu cần tham gia tích cực và đông đảo. Đây là nguồn máu rất quý, đem lại cơ hội hồi sinh cho đồng đội, nhân dân điều trị tại bệnh viện TW quân đội 108”, PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc cho hay.
Mệnh lệnh từ trái tim của tuổi trẻ Học viện Hậu Cần ảnh 6
Mệnh lệnh từ trái tim của tuổi trẻ Học viện Hậu Cần ảnh 7

Đoàn viên thanh niên nhận thức được ý nghĩa cao cả của hoạt động hiến máu tình nguyện, biết cảm thông, chia sẻ và sẵn sàng hiến những giọt máu tình nguyện, nghĩa tình để cứu người.

Mệnh lệnh từ trái tim của tuổi trẻ Học viện Hậu Cần ảnh 8
Thiếu tá Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Giảng viên Khoa Tài chính HV Hậu cần đã 14 lần hiến máu. Chị Nhung cho biết, khi mẹ chồng chị là cán bộ Hội Phụ nữ phường Ngọc Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) về nhà tuyên truyền hiến máu để giúp đỡ người bệnh nên chị đã tham gia. “Cả nhà tôi có truyền thống hiến máu. Mẹ chồng tôi và chồng tôi đã tham gia hiến máu hơn 20 lần; lúc hiến ở phường, lúc ra viện, có năm hiến máu 3 lần và đã được Nhà nước tuyên dương. Chúng tôi mong muốn góp phần nhỏ để giúp người bệnh hồi sinh, giúp cuộc sống tươi đẹp, tràn đầy tình yêu thương”, Thiếu tá Nhung chia sẻ.
Mệnh lệnh từ trái tim của tuổi trẻ Học viện Hậu Cần ảnh 9

Kỹ thuật viên test máu.

Mệnh lệnh từ trái tim của tuổi trẻ Học viện Hậu Cần ảnh 10

Ban lãnh đạo HV Hậu cần, BV TƯ 108 và Báo Tiền Phong thăm, động viên học viên tham gia hiến máu.

Mệnh lệnh từ trái tim của tuổi trẻ Học viện Hậu Cần ảnh 11

Nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Ủy viên Ban Biên tập Báo Tiền Phong động viên học viên HV Hậu cần.

Mệnh lệnh từ trái tim của tuổi trẻ Học viện Hậu Cần ảnh 12

Nhiều cán bộ, giảng viên nữ tham gia Chủ nhật Đỏ tại HV Hậu cần.

Mệnh lệnh từ trái tim của tuổi trẻ Học viện Hậu Cần ảnh 13
“Chúng ta hãy chia sẻ những giọt máu của mình để cứu sống những bệnh nhân đang ở ranh giới giữa sự sống và cái chết. Một hành động nhỏ nhưng sẽ làm thay đổi cả cuộc đời con người, hãy phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sống có trách nhiệm vì cộng đồng xã hội”,

học viên Lê Văn Thành Đạt kêu gọi giới trẻ.

Mệnh lệnh từ trái tim của tuổi trẻ Học viện Hậu Cần ảnh 14

Dự kiến trong hôm nay,12/2, chương trình sẽ nhận khoảng 400 đơn vị máu.

Mệnh lệnh từ trái tim của tuổi trẻ Học viện Hậu Cần ảnh 15
MỚI - NÓNG