Mềm lòng cho chồng tuyển osin trẻ ngây thơ, vợ không ngờ có ngày 'ra rìa' cay đắng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chưa đầy 1 tuần tìm kiếm Đông đưa về một cô gái mới qua tuổi 19. Tôi có ý không thích nhưng chồng bảo Thu tên cô gái rất ngoan, còn chân chất, ngây thơ vì mới rời làng ra phố.

Suốt mấy năm học ở trường Cao đẳng Du lịch rồi thêm 2 năm trở thành nhân viên của một công ty du lịch ăn nên làm ra trong thành phố, tôi biết không ít chàng trai ngỏ ý làm quen hoặc xa gần đưa đẩy, tán tỉnh để có một cái hẹn cùng tôi cà phê tâm sự. Bởi tôi được bạn khen là có dáng chuẩn, tóc dài phủ eo thon, nước da trắng hồng khoẻ mạnh và tính tình lởi xởi, hoà đồng dễ gần…

Thế nhưng thật đúng tình yêu luôn có sự lựa chọn bất ngờ, mà bản thân tôi cũng phải công nhận là duyên là nợ. Bỏ qua lời yêu của mấy chàng hào hoa, phong nhã tôi lại phải lòng Đông, anh họ của cô bạn cùng phòng từ thuở còn học ở trường Cao đẳng Du lịch, khi tôi được bạn mời đến dự tiệc đầy tháng con gái đầu lòng của vợ chồng bạn.

Đông là kiến trúc sư vừa được điều chuyển từ Bắc vào để phụ trách một chi nhánh mới mở của công ty. Đông hơn tôi vừa tròn con giáp nên khi Đông đưa tôi về ra mắt, ba má rồi anh hai, chị ba tôi có phần lưỡng lự, sợ chênh lệch tuổi tác, sợ hai quê cách trở xa xôi…

Thế nhưng cuối cùng tất cả mọi người đều yên lòng đón nhận Đông, khi anh hứa sẽ mang lại hạnh phúc cho tôi, sẽ xứng đáng là bờ vai vững chãi, đáng tin cậy để tôi dựa vào và sẽ chọn thành phố này là quê hương thứ 2 để anh lập nghiệp. Sau đám cưới nhờ số tiền Đông tiết kiệm hơn chục năm đi làm và sự hỗ trợ của đôi bên bố mẹ vợ chồng tôi đã có được một căn hộ đầy đủ tiện nghi để ra riêng.

Chưa đầy năm mẹ đã đầy tháng con, tôi sinh cho nhà chồng cậu quý tử khoẻ mạnh, giống Đông như khuôn đúc khiến gia đình chồng vui như trúng số độc đắc. Tôi hết tiêu chuẩn nghỉ sinh đúng dịp công ty bận rộn vì vào mùa khách đi du lịch nên tôi không thể xin ở nhà chăm con thêm được nữa.

Xót cậu con trai đầu lòng còn quá nhỏ để gửi trẻ nên Đông chủ động đề xuất thuê người giúp việc, bởi bố mẹ, ba má đôi bên đều không có điều kiện giúp vợ chồng tôi lâu dài được. Chưa đầy 1 tuần tìm kiếm Đông đưa về một cô gái mới qua tuổi 19. Tôi có ý không thích nhưng chồng bảo Thu tên cô gái rất ngoan, còn chân chất, ngây thơ vì mới rời làng ra phố. Một điều nữa chồng khiến tôi mềm lòng để nhận Thu vì Thu tuy còn trẻ, khoẻ mạnh nhưng hoàn toàn không xinh, với dáng người thấp đậm, nước da đen, nói năng, đi đứng giản dị, mộc mạc chứ không điệu đà lấy lòng ông chủ như một số cô giúp việc trẻ khác.

Bạn bè có dịp ghé thăm vợ chồng tôi đều tấm tắc khen Đông tinh tế, vì không muốn vợ phải tốn công cảnh giác, đề phòng osin trẻ thả thính ông chủ nên thuê cô gái còn nhỏ tuổi lại kém nhan sắc để yên lòng vợ…

Thế nhưng những nhận xét tốt đẹp dành cho Đông của bạn bè tôi, cũng như lòng biết ơn đối với chồng của tôi đã bị sụp đổ, khi tôi tận mắt chứng kiến cảnh chồng đang âu yếm cùng cô giúp việc trẻ lúc tôi về nhà mà không báo trước cho chồng. Thu sợ hãi khai là chồng tôi cho em tiền, hứa là sẽ cưu mang em, giúp cho em có được cuộc sống tốt ở thành phố nếu em chiều theo ý chồng tôi. Còn Đông thản nhiên đổ lỗi cho Thu đã quyến rũ anh khi tôi vắng nhà nên anh mới sa ngã… Đông còn khẳng định đây là lần đầu anh nghiêng ngả và mong tôi bỏ qua cho anh! Con trai tôi vừa cai sữa, tổ ấm của vợ chồng tôi mới tạo dựng chưa được bao lâu, không lẽ chúng tôi lại đưa nhau ra toà để gia đình chịu cảnh xẻ đàn tan nghé?

MỚI - NÓNG