Mẹ thấy con trai 26 tháng ăn thuốc chuột mà ngăn không kịp

Loại thuốc diệt chuột có màu hồng nhìn rất hấp dẫn mà trẻ ăn phải.
Loại thuốc diệt chuột có màu hồng nhìn rất hấp dẫn mà trẻ ăn phải.
TPO - Thấy gói thuốc chuột có màu hồng rực rỡ, bé trai 26 tháng tuổi ở Quảng Ninh nhặt cho vào miệng ăn. Mẹ bé nhìn thấy con ăn thuốc chuột nhưng không kịp ngăn, đành vội vàng bế con đi bệnh viện cấp cứu.

Các bác sĩ Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận bệnh nhi là bé trai 26 tháng tuổi. Trẻ được gia đình cho nhập viện cấp cứu do mẹ của bé phát hiện con mình đang ngồi chơi và đưa viên thuốc diệt chuột vào miệng.

Người nhà của bé cho biết, gần đây nhà có nhiều chuột, nên đã mua một hộp thuốc diệt chuột. Do sơ ý, trong lúc chờ diệt chuột gia đình chưa kịp cất kỹ nên em bé tưởng kẹo liền đưa ngay vào miệng ngậm, ngay khi phát hiện bé được gia đình lập tức đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi nhập viện, ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành súc rửa dạ dày cấp cứu và sử dụng than hoạt, sorbitol, truyền dịch để thải chất độc ra ngoài. Kết quả sau rửa dạ dày phát hiện trong dịch dạ dày của bé có dịch màu hồng nhạt.

Mẹ thấy con trai 26 tháng ăn thuốc chuột mà ngăn không kịp ảnh 1

Bé trai ăn nhầm thuốc chuột vì tưởng là kẹo đang được các BS cấp cứu tại bệnh viện.

Đến nay, sau hai ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định, xét nghiệm chức năng các cơ quan bình thường. Dự kiến bé được ra viện sớm.

Bác sĩ Hoàng Yến - Khoa Hồi sức Cấp cứu, BV Sản Nhi Quảng Ninh cho biết: Thuốc diệt chuột thường có mùi thơm, màu bắt mắt nên thu hút các bé, nhiều bé nghĩ là kẹo nên cho vào mồm ngậm.

Rất may, trong trường hợp bé trai 26 tháng tuổi, được gia đình phát hiện sớm bé mới ngậm chứ chưa nuốt nhiều vào bụng, nếu không tình trạng bệnh sẽ rất nguy kịch.

MỚI - NÓNG