Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây

Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây
TPO -  Hàng trăm trái đào tiên tạo hình thư pháp “Tài – Lộc” phục vụ tết đẹp mê mẩn của nông dân ở miền Tây đã được khách hàng mua hết.
 

Sáng 19/1 (nhằm 25 tết), ông Võ Hồng Quốc ở ấp Phú Trí A, xã Phú Tân (Châu Thành, Hậu Giang) đang tất bật thu hoạch đào tiên để giao cho khách. Ông cho biết, năm nay đã chuẩn bị 300 trái đào tiên hồ lô tạo chữ để phục vụ thị trường tết với giá trung bình dao động từ 300.000 đồng đến 800 nghìn/trái. “Hiện tại, trái bóng và chữ lên đẹp hơn năm ngoái. Đến thời điểm này gần như đã bán hết sản phẩm", ông Quốc nói. 

Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 1 Ông Võ Hồng Quốc thu hoạch đào tiên 
Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 2  
Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 3 Lão nông Võ Hồng Quốc 

Ông Quốc là người đầu tiên ở Hậu Giang tạo hình trên trái đào tiên, cách nay 4 năm. Những năm trước, khi anh em trong câu lạc bộ đã làm thành công bưởi hình hồ lô thì muốn nghĩ ra sản phẩm mới để phục vụ Tết. “Để tạo hình thì từ khi trái đào tiên còn bằng quả trứng gà đã bắt đầu cho vào khuôn để “ép” ra hình hồ lô. Sau đó, chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ đến thu hoạch mất gần 6 tháng mới cho ra sản phẩm như ý muốn”, ông Quốc nói. 

Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 4 Ông Quốc cùng con trai thu hoạch đào tiên 
Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 5 Con trai ông đẩy xe chở đào tiên vào nhà 
Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 6  
Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 7 Thu hoạch đào tiên

Theo ông Quốc, đào tiên ở nông thôn giá trị thấp, người dân trồng chủ yếu làm thuốc hoặc làm kiểng. “Giá trị trái đào tiên thấp nên tôi muốn “nặn” thành hình hồ lô để nâng giá trị cho người nông dân”, ông Quốc chia sẻ. 

Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 8 đào tiên hồ lô 
Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 9 đào tiên đẹp mê mẩn 
Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 10 Đào tiên cắt đem vào nhà 
Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 11 Ông Quốc cắt khuôn bao đào tiên   -  Ảnh: HÒA HỘI 

Hiện tại đã có khách đặt mua trái đào tiên của ông Quốc quanh năm để làm thuốc nên mở ra cơ hội không chỉ cho ông mà nhiều người nông dân khác để phát triển loại cây này. Hiện tại, ông đang ươm cây con để trồng thêm, mở rộng diện tích không chỉ bán sản phẩm tết mà còn cung cấp cho thị trường và đặc biệt là mong muốn hướng đến xuất khẩu.  

MỚI - NÓNG
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels Ảnh: AP
NATO xốc lại liên minh, tập trung đối phó Nga - Trung
TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.
Trồng rau sạch tại một doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao

Đề xuất gói hỗ trợ 8.600 tỷ cho doanh nghiệp nông nghiệp

TP - Bộ Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) vừa đề xuất gói ngân sách hỗ trợ doanh nghiệp (DN) đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trị giá 8.600 tỷ đồng. Dự kiến mức hỗ trợ sẽ là 10 tỷ đồng/dự án (gấp gần 3 lần so với hiện tại) và như vậy, mỗi năm có 100 dự án trong lĩnh vực nông nghiệp được "bơm" thêm vốn tạo động lực phát triển.