Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây

Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây
TPO -  Hàng trăm trái đào tiên tạo hình thư pháp “Tài – Lộc” phục vụ tết đẹp mê mẩn của nông dân ở miền Tây đã được khách hàng mua hết.
 

Sáng 19/1 (nhằm 25 tết), ông Võ Hồng Quốc ở ấp Phú Trí A, xã Phú Tân (Châu Thành, Hậu Giang) đang tất bật thu hoạch đào tiên để giao cho khách. Ông cho biết, năm nay đã chuẩn bị 300 trái đào tiên hồ lô tạo chữ để phục vụ thị trường tết với giá trung bình dao động từ 300.000 đồng đến 800 nghìn/trái. “Hiện tại, trái bóng và chữ lên đẹp hơn năm ngoái. Đến thời điểm này gần như đã bán hết sản phẩm", ông Quốc nói. 

Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 1 Ông Võ Hồng Quốc thu hoạch đào tiên 
Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 2  
Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 3 Lão nông Võ Hồng Quốc 

Ông Quốc là người đầu tiên ở Hậu Giang tạo hình trên trái đào tiên, cách nay 4 năm. Những năm trước, khi anh em trong câu lạc bộ đã làm thành công bưởi hình hồ lô thì muốn nghĩ ra sản phẩm mới để phục vụ Tết. “Để tạo hình thì từ khi trái đào tiên còn bằng quả trứng gà đã bắt đầu cho vào khuôn để “ép” ra hình hồ lô. Sau đó, chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ đến thu hoạch mất gần 6 tháng mới cho ra sản phẩm như ý muốn”, ông Quốc nói. 

Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 4 Ông Quốc cùng con trai thu hoạch đào tiên 
Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 5 Con trai ông đẩy xe chở đào tiên vào nhà 
Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 6  
Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 7 Thu hoạch đào tiên

Theo ông Quốc, đào tiên ở nông thôn giá trị thấp, người dân trồng chủ yếu làm thuốc hoặc làm kiểng. “Giá trị trái đào tiên thấp nên tôi muốn “nặn” thành hình hồ lô để nâng giá trị cho người nông dân”, ông Quốc chia sẻ. 

Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 8 đào tiên hồ lô 
Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 9 đào tiên đẹp mê mẩn 
Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 10 Đào tiên cắt đem vào nhà 
Mê mẩn với vườn đào tiên thư pháp của lão nông miền Tây ảnh 11 Ông Quốc cắt khuôn bao đào tiên   -  Ảnh: HÒA HỘI 

Hiện tại đã có khách đặt mua trái đào tiên của ông Quốc quanh năm để làm thuốc nên mở ra cơ hội không chỉ cho ông mà nhiều người nông dân khác để phát triển loại cây này. Hiện tại, ông đang ươm cây con để trồng thêm, mở rộng diện tích không chỉ bán sản phẩm tết mà còn cung cấp cho thị trường và đặc biệt là mong muốn hướng đến xuất khẩu.  

MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm

Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ thành lập tổ liên ngành giải quyết những vấn đề phát sinh khi tiêu thụ nông sản

Xây dựng kịch bản tiêu thụ nông sản theo diễn biến dịch bệnh

TP - Tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 14/5, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho rằng, trong bối cảnh chi phí lưu kho, nhất là kho lạnh tăng cao, nhiều DN đang bị áp lực về tài chính dẫn đến gián đoạn trong hoạt động xuất khẩu.
Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến "Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19" ngày 14/5, lãnh đạo Bộ NN&PTNT đề nghị thành lập tổ công tác liên ngành giải quyết các vấn đề phát sinh khi có vướng mắc, nhất là tại các cửa khẩu. Đặc biệt, các địa phương phải tiếp tục xây dựng phương án tiêu thụ cụ thể, tránh để tình trạng ứ đọng nông sản cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng.