Mê mẩn với cảnh đẹp tuyệt trần của hang động dưới nước trong rừng rậm

0:00 / 0:00
0:00
Hang động dưới nước có cảnh đẹp tuyệt trần.
Hang động dưới nước có cảnh đẹp tuyệt trần.
TPO - Một nhiếp ảnh gia 50 tuổi đã có chuyến khám phá thú vị về hang động dưới nước trong khu rừng Mexico, nơi từng được người Maya vô cùng tôn thờ.
Mê mẩn với cảnh đẹp tuyệt trần của hang động dưới nước trong rừng rậm ảnh 1 Nhiếp ảnh gia Martin Broen đã trang bị đầy đủ thiết bị để tiến vào khu vực Rivera Maya, Mexico. Nơi có hệ thống hang động lớn nhất thế giới. 
Mê mẩn với cảnh đẹp tuyệt trần của hang động dưới nước trong rừng rậm ảnh 2 Ông đã lặn vào hơn 60 hang động khác nhau và cảm nhận bản thân như đang lạc vào một thế giới khác vô cùng tuyệt vời.
Mê mẩn với cảnh đẹp tuyệt trần của hang động dưới nước trong rừng rậm ảnh 3 Hang động nơi đây được hình thành nên do sự sụp đổ bởi các lớp đá vôi, để lại khoảng trống và tạo nên một thế giới vô cùng tuyệt vời như bây giờ. 
Mê mẩn với cảnh đẹp tuyệt trần của hang động dưới nước trong rừng rậm ảnh 4 Martin Broen chia sẻ: “Tôi đã cố gắng nhiều năm để ghi lại vẻ đẹp tuyệt mỹ và điểm khác nhau của các hang động trong hệ thống hang động cenotes nơi đây.”
Mê mẩn với cảnh đẹp tuyệt trần của hang động dưới nước trong rừng rậm ảnh 5 Từ kỷ băng hà, hang động thường mất hàng triệu năm để hình thành nên. Khi băng tan, chúng sẽ ngập trong nước, nước sẽ được lọc qua các tảng đá. Vậy nên nước ở đây trong suốt như pha lê. 
Mê mẩn với cảnh đẹp tuyệt trần của hang động dưới nước trong rừng rậm ảnh 6 Trong một vài bức ảnh, ánh sáng của mặt trời xuyên qua các khe nứt của đá vôi, tạo nên hiệu ứng các tông màu như xanh lá, màu đỏ, đường vân,… vô cùng độc đáo.
Mê mẩn với cảnh đẹp tuyệt trần của hang động dưới nước trong rừng rậm ảnh 7 Xương và hóa thạch của con người và các loại động vật đã tuyệt chủng như voi ma mút cũng được tìm thấy trong một vài cenotes. Có thể nơi đó là những giếng thiêng được người Maya tổ chức các nghi lễ hiến tế.
Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp
Bản tin Hình sự: Bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp
TPO - TIN NÓNG ngày 18/4: Bắt trói ông nội để hiếp dâm cháu gái 13 tuổi; Nhân viên nhà nghỉ 'thác loạn' ma túy cùng 17 dân chơi; Bắt giữ kẻ vận chuyển 11 kg ma túy ở bến xe Đông Hà; Bé 5 tuổi tử vong trong tình trạng không mặc quần ở bãi đất trống gần nhà; Lên mạng rao bán xe máy rồi 'tập kích', dùng dao đâm người mua để cướp tiền; Công an xác minh lý lịch Lê Chí Thành, xem xét xử lý thêm tội…

Có thể bạn quan tâm