Mê mẩn mùa hoa mận nở trắng trời Mộc Châu

TPO - Không phải tuyết, không phải hoa cải trắng, đến với thung lũng Mu Náu ở cao nguyên đá Mộc Châu trong thời cuối tháng 12, đầu tháng 1, du khách sẽ được chiêm ngưỡng mùa hoa mận nở trắng trời Tây Bắc.

Mùa này, một điểm du lịch hấp dẫn cách Hà Nội 200km về phía Tây đó là Mộc Châu, nơi nổi tiếng với mùa hoa mận nở trắng đẹp như "thiên đường" thu hút rất nhiều khách thập phương về trải nghiệm, lưu giữ những khoảnh khắc này.

Ở Mộc Châu có rất nhiều địa điểm để "săn" hoa mận như thung lũng Nà Ka, thung lũng Mu Náu, bản Pá Phách... Đặc biệt, tại thung lũng mận Mu Náu nơi được ví như nóc nhà của Mộc Châu với tổng diện tích trên 200ha trong đó có vườn mận có tuổi thọ 25 năm tạo nên một vẻ đẹp nguyên sơ, hùng vĩ.

Mùa hoa mận thường rơi vào tháng 1 đến tháng 2, tuy nhiên do thời tiết nên năm nay giữa tháng 12 đã có hoa mận, và sẽ kéo dài qua Tết dương lịch. Đây cũng là dịp du khách có thể chiêm ngưỡng hoa nở trắng trời cao nguyên với sắc trắng tinh khôi của hoa mận trải dài khắp thung lũng

Mê mẩn mùa hoa mận nở trắng trời Mộc Châu ảnh 1 Mùa nay, thung lũng mận Mu Náu (Mộc Châu) giống như một tấm thảm trắng khủng lồ mềm mại, trải dài trên cao nguyên.
Mê mẩn mùa hoa mận nở trắng trời Mộc Châu ảnh 2  Để đến với Mu Náu, du khách phải di chuyển bằng xe máy hoặc xe đạp trên những con đường dốc dài. Địa điểm này cách trung tâm thị trấn khoảng 4km.
Mê mẩn mùa hoa mận nở trắng trời Mộc Châu ảnh 3 Hoa mận là loài đặc trưng của cao nguyên Mộc Châu vào mùa xuân, mang vẻ mỏng manh, nở đồng loạt khắp các cành, nhánh của cây.
Mê mẩn mùa hoa mận nở trắng trời Mộc Châu ảnh 4 Hàng nghìn cây mận mọc thành hàng, san sát nhau, lan tỏa sắc trắng tinh khôi khắp vùng thung lũng, tạo khung cảnh đẹp như "thiên đường".
Mê mẩn mùa hoa mận nở trắng trời Mộc Châu ảnh 5 Được biết, mỗi gốc mận ở đây có tuổi đời lên đến 25 năm. 
Mê mẩn mùa hoa mận nở trắng trời Mộc Châu ảnh 6 Mùa hoa dài khoảng 2 - 3 tuần, thường đẹp nhất vào giữa tháng 1 hàng năm.  
Mê mẩn mùa hoa mận nở trắng trời Mộc Châu ảnh 7  
Mê mẩn mùa hoa mận nở trắng trời Mộc Châu ảnh 8 Sắc trắng của loài hoa này mang vẻ tinh khôi, thanh thoát.
Mê mẩn mùa hoa mận nở trắng trời Mộc Châu ảnh 9 Dù thời tiết lạnh buốt nhưng không cản được bước chân của các du khách đến với vẻ đẹp của loài hoa mận này.
Mê mẩn mùa hoa mận nở trắng trời Mộc Châu ảnh 10 Để vào vườn mận tham quan, du khách phải nộp 20.000 đồng cho chủ vườn.
Mê mẩn mùa hoa mận nở trắng trời Mộc Châu ảnh 11
Mê mẩn mùa hoa mận nở trắng trời Mộc Châu ảnh 12 Không cần thả dáng cầu kỳ, chỉ cần đứng bên cạnh loài hoa này là có được bức ảnh đẹp.
Mê mẩn mùa hoa mận nở trắng trời Mộc Châu ảnh 13
Mê mẩn mùa hoa mận nở trắng trời Mộc Châu ảnh 14 Thiếu nữ "thả hồn" giữa rừng hoa mận.
Mê mẩn mùa hoa mận nở trắng trời Mộc Châu ảnh 15 Nhóm bạn trẻ vui đùa trong thung lũng mận.
Mê mẩn mùa hoa mận nở trắng trời Mộc Châu ảnh 16 Sau mùa hoa mận, mùa thu hoạch, hái mận chín mọng vào tháng 5 cũng được nhiều du khách ngóng chờ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khu TĐC Đồng Tranh, thôn Mai Lãnh Hữu, xã Long Mai, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi làm 4 năm vẫn chưa xong. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Cận cảnh khu tái định cư 'tiền tỷ' làm 4 năm chưa xong

TPO - Hơn 4 năm qua, nhiều hạng mục của dự án TĐC Đồng Tranh, thôn Mai Lãnh Hữu (xã Long Mai, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi) vẫn chưa thể bàn giao. Để giải quyết tạm thời cho các hộ dân vùng sạt lở cần di dời khẩn cấp, địa phương bố trí cho 11 hộ dân về đây. Tuy nhiên, cuộc sống của bà con trong cảnh điện chưa có, thiếu nước, bờ taluy liên tục bị sạt lở.