Mê mẩn cảnh sắc 'thiên đường' mùa lúa chín ở Sa Pa

TPO - Sa Pa (Lào Cai) là một trong vùng Tây Bắc luôn được du khách biết đến với vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của núi rừng. Đặc biệt, mỗi khi đến mùa lúa chín, nơi đây được nhuộm sắc vàng bát ngát, tạo nên một "thiên đường" tuyệt đẹp và nên thơ. 

Những cánh đồng ở Sa Pa được mệnh danh là một trong bảy vùng có ruộng bậc thang đẹp nhất, là địa danh mà bất kỳ ai cũng muốn ghé thăm khi mùa lúa chín về, cùng với đó là không khí se lạnh của thời khắc đất trời chuyển mùa sang thu tạo cho người ghé thăm nơi đây chìm đắm trong những cung bậc cảm xúc.

Đến đây vào thời điểm này sẽ được chiêm ngưỡng các ruộng bậc thang vàng ruộm chạy dọc triền núi, những cánh đồng đang trổ bông như chiếc thang bắc lên tận trời xanh. Tuy nhiên mùa lúa ở đây chỉ kéo dài khoảng 2 tuần.

"Tôi rất thích xê dịch, đến những vùng cao, đặc biệt vào mùa lúa chín, ngắm những ruộng bậc thang vàng óng, những người dân tộc trên các cánh đồng. Mỗi năm tôi lại chọn một địa điểm ở vùng Tây Bắc để "săn" lúa", bạn H.H chia sẻ.

Mê mẩn cảnh sắc 'thiên đường' mùa lúa chín ở Sa Pa ảnh 1 'Thiên đường' với núi đồi trùng trùng điệp điệp nhuộm màu vàng óng của lúa, mùi thơm của rơm rạ và cỏ cây tại Sa Pa.
Mê mẩn cảnh sắc 'thiên đường' mùa lúa chín ở Sa Pa ảnh 2  Đến Sa Pa vào mùa thu, nhiều khách du lịch cảm thấy sửng sốt và ngỡ ngàng trước khung cảnh nơi đây.
Mê mẩn cảnh sắc 'thiên đường' mùa lúa chín ở Sa Pa ảnh 3   Mê mẩn cảnh sắc 'thiên đường' mùa lúa chín ở Sa Pa ảnh 4 Khắp nơi được phủ kín bởi màu của lúa.
Mê mẩn cảnh sắc 'thiên đường' mùa lúa chín ở Sa Pa ảnh 5 Những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp tựa như những tấm thảm mềm mại.
Mê mẩn cảnh sắc 'thiên đường' mùa lúa chín ở Sa Pa ảnh 6   Mê mẩn cảnh sắc 'thiên đường' mùa lúa chín ở Sa Pa ảnh 7 Những cánh đồng đang trổ bông như chiếc thang bắc lên tận trời xanh.
Mê mẩn cảnh sắc 'thiên đường' mùa lúa chín ở Sa Pa ảnh 8 Múa lúa ở Sa Pa chỉ kéo dài khoảng 2 tuần do người dân nơi đây thu hoạch với tốc độ "chóng mặt".
Mê mẩn cảnh sắc 'thiên đường' mùa lúa chín ở Sa Pa ảnh 9 Ruộng bậc thang trùng điệp ở bản Tả Van.
Mê mẩn cảnh sắc 'thiên đường' mùa lúa chín ở Sa Pa ảnh 10 Những đứa trẻ theo bố mẹ ra đồng gặt lúa.
Mê mẩn cảnh sắc 'thiên đường' mùa lúa chín ở Sa Pa ảnh 11 Ở đây nhiều hộ tiên tiến đã dùng đến máy đập lúa, tuy nhiên nhiều bản vẫn còn đập thủ công.
Mê mẩn cảnh sắc 'thiên đường' mùa lúa chín ở Sa Pa ảnh 12  
Mê mẩn cảnh sắc 'thiên đường' mùa lúa chín ở Sa Pa ảnh 13 Trong khi Sa Pa đang dần"du lịch hóa" thì nhiều bản, xã ở đây vẫn giữ cho mình nét đẹp giản dị đặc trưng, hoang sơ gắn liền với thiên nhiên.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Tuyết Ngân có một năm Bắc 'tiến' đáng nhớ

MC Tuyết Ngân có một năm Bắc 'tiến' đáng nhớ

TPO - Một năm sau khi giành ngôi vị Á quân cuộc thi Đường tới cầu vồng 2020, MC Tuyết Ngân có một năm Bắc "tiến" đáng nhớ. Tuyết Ngân tiết lộ MC truyền hình là công việc có nhiều sự cạnh tranh, và bài toán khó nhất là phải vượt lên chính bản thân, luôn làm mới mình trong mắt khán giả. 
Người dựng tượng Người đàn bà quỳ đã ra đi

Người dựng tượng Người đàn bà quỳ đã ra đi

TP - Cũng hơi bị lạ khi tờ Tiền Phong có thời hơn mươi phóng viên là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Bao nhiêu là những cái chợt nhớ về thời ấy. Tài năng thì giời cho mỗi anh một ít. Nhưng có cái chung hầu như tất thảy đều lặng lẽ viết. Lẳng lặng sáng tác chứ ít khi oang oang kiểu như ta đây...