Mẹ giết 2 con ruột ở Kiên Giang có triệu chứng tâm thần

TPO - Theo kết quả giám định, người mẹ sát hại 2 con ruột ở Kiên Giang, có triệu chứng tâm thần phân liệt.

Chiều 16/11, tin từ Viện KSND tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị đã có kết luận chính thức về bệnh lý của bị can N.T.T (SN 1996, ngụ xã Hòa Lợi, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang). Trước đó, N.T.T bị cơ quan chức năng bắt tạm giam để điều tra về hành vi sát hại 2 con ruột.

Kết quả giám định cho thấy, trước, trong và sau khi phạm tội cũng như hiện tại, bị can N.T.T mắc bệnh lý tâm thần thể đơn thuần có cơn xung đột phân liệt (hay còn gọi là tâm thần phân liệt).

Về năng lực tại thời điểm phạm tội và hiện tại, N.T.T mất khả năng nhận thức về điều khiển hành vi do bệnh lý tâm thần. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục tạm giam bị can này để hoàn tất hồ sơ đưa đi điều trị tại bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Như tin đã đưa, sáng ngày 30/9, ông Phạm Văn Chánh cùng vợ và con trai trở về nhà sau khi dự một bữa tiệc thôi nôi. Khi vào nhà, họ thấy cháu Phạm Thanh L. (SN 2016) và Phạm Thanh N. (SN 2017, cả hai đều là cháu nội ông Chánh) đang nằm trong phòng. Đến trưa, khi đánh thức 2 bé, mọi người mới bàng hoàng phát hiện cả hai đều tử vong.

Tiến hành điều tra vụ việc, cơ quan chức năng đã bắt tạm giam N.T.T (sinh năm 1996, quê ở huyện Vị Thuỷ, tỉnh Hậu Giang, mẹ ruột của hai nạn nhân). Tại cơ quan điều tra, bước đầu N.T.T thừa nhận hành vi sát hại 2 con của mình.

MỚI - NÓNG