Mẹ của Tổng thống Syria đã tới Dubai

Bà Anisa Makhluf và Tổng thống Syria Bashar al Assad
Bà Anisa Makhluf và Tổng thống Syria Bashar al Assad
TPO- Tờ News cho hay, mẹ của Tổng thống Syria Bashar al Assad là Anisa Makhluf đã rời khỏi Syria và tới nhà con gái ở Dubai.

Một nhà hoạt động cho hay, bà Makhluf đã tới ở gần con gái Bushra, người chị duy nhất của ông Assad ở Dubai 10 ngày qua.

Chồng của bà là cố Phó tham mưu trưởng quân đội, ông Assef Shawkat, tử mạng cùng ba quan chức Syria cấp cao khác trong vụ đánh bom ngày 18-7 tại trụ sở cơ quan an ninh quốc gia ở Damascus.

Tháng 9 năm ngoái, người dân Syria ở các tiểu vương quốc vùng Vịnh cho biết chị gái Bushra của Tổng thống Assad đã ghi danh cho 5 đứa con vào một trường tư thục ở Dubai.

Tổng biên tập trang báo mạng All4syria.com, ông Ayman Abdel Nour cho rằng việc mẹ của ông Assad rời khỏi Syria là một dấu hiệu nữa cho thấy ông Assad đang mất dần đi sự hỗ trợ, kể cả từ phía những người thân trong gia đình.

Các nhà phân tích cho hay ông Assad ngày càng phải dựa vào các mối quan hệ thân thuộc xung quanh mình, trong đó có ông Maher, anh trai duy nhất của ông còn sống và là chỉ huy Lữ đoàn Thứ tư nổi tiếng của quân đội. Hai người anh em khác của ông là Bassel và Majd đã chết.

Phần lớn những doanh nhân và người Syria giàu có có mối quan hệ thân thiết với chế độ ông Assad cũng đều sơ tán đến Dubai trong vòng vài tháng qua.

Trong 22 tháng xung đột đẫm mãu, hơn 60.000 người, chủ yếu là dân thường đã thệt mạng ở Syria, theo số liệu của Liên Hợp Quốc.

Phan Yến
Theo News

Theo Dịch
MỚI - NÓNG