Mẹ của Thủ tướng Anh qua đời

0:00 / 0:00
0:00
Ông Boris Johnson cùng chị gái và mẹ trong một sự kiện năm 2014. (Ảnh: Getty Images)
Ông Boris Johnson cùng chị gái và mẹ trong một sự kiện năm 2014. (Ảnh: Getty Images)
TPO - Hoạ sĩ chuyên nghiệp Charlotte Johnson Wahl, mẹ của Thủ tướng Anh Boris Johnson, vừa qua đời ở tuổi 79, Telegraph đưa tin.

Bà Johnson Wahl qua đời “đột ngột và bình yên” tại một bệnh viện ở London vào ngày 13/9, Telegraph dẫn thông báo của gia đình Thủ tướng cho biết.

Trong hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ năm 2019, ông Johnson mô tả mẹ mình là người có “quyền lực tối cao” trong gia đình.

“Tôi muốn nói đến quyền lực tối cao trong gia đình tôi – mẹ tôi, và với những người quan tâm đến sự chia rẽ trong gia đình tôi về vấn đề rời khỏi EU, tôi muốn các bạn biết rằng tôi đã có át chủ bài của mình – mẹ tôi bỏ phiếu ‘đi’”, ông Johnson nói khi đó.

Theo tin của Telegraph, bà Johnson Wahl được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson từ năm 40 tuổi.

“Tôi cố gắng vẽ mỗi ngày nếu có thể, dù tôi phải vào viện rất nhiều. Tôi vẫn có thể vẽ, dù cánh tay tôi có thể đột ngột cử động một cách hoàn toàn ngoài chủ ý và điều đó khiến tôi muốn khóc”, bà kể với báo chí trong một cuộc phỏng vấn năm 2008.

Theo Telegraph
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.