Mẹ của Thủ tướng Anh qua đời

0:00 / 0:00
0:00
Ông Boris Johnson cùng chị gái và mẹ trong một sự kiện năm 2014. (Ảnh: Getty Images)
Ông Boris Johnson cùng chị gái và mẹ trong một sự kiện năm 2014. (Ảnh: Getty Images)
TPO - Hoạ sĩ chuyên nghiệp Charlotte Johnson Wahl, mẹ của Thủ tướng Anh Boris Johnson, vừa qua đời ở tuổi 79, Telegraph đưa tin.

Bà Johnson Wahl qua đời “đột ngột và bình yên” tại một bệnh viện ở London vào ngày 13/9, Telegraph dẫn thông báo của gia đình Thủ tướng cho biết.

Trong hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ năm 2019, ông Johnson mô tả mẹ mình là người có “quyền lực tối cao” trong gia đình.

“Tôi muốn nói đến quyền lực tối cao trong gia đình tôi – mẹ tôi, và với những người quan tâm đến sự chia rẽ trong gia đình tôi về vấn đề rời khỏi EU, tôi muốn các bạn biết rằng tôi đã có át chủ bài của mình – mẹ tôi bỏ phiếu ‘đi’”, ông Johnson nói khi đó.

Theo tin của Telegraph, bà Johnson Wahl được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson từ năm 40 tuổi.

“Tôi cố gắng vẽ mỗi ngày nếu có thể, dù tôi phải vào viện rất nhiều. Tôi vẫn có thể vẽ, dù cánh tay tôi có thể đột ngột cử động một cách hoàn toàn ngoài chủ ý và điều đó khiến tôi muốn khóc”, bà kể với báo chí trong một cuộc phỏng vấn năm 2008.

Theo Telegraph
MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.