Mẹ con báo xé xác trăn khổng lồ làm mồi ngon

Hai mẹ con báo đốm đang giằng xé xác trăn khổng lồ.
Hai mẹ con báo đốm đang giằng xé xác trăn khổng lồ.
Cảnh hai mẹ con báo đốm xé xác một con trăn lớn ở tây nam Brazil khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Được coi là loài trăn lớn nhất thế giới nhưng Anaconda vẫn trở thành miếng mồi ngon cho loài săn mồi ranh mãnh như báo. Cảnh hai mẹ con báo đốm xé xác một con trăn lớn ở tây nam Brazil khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Theo nhiếp ảnh gia, hai mẹ con báo đốm đã ngụp lặn ở vùng đất ngập nước Pantanal để bắt được con trăn khổng lồ. Sau đó, chúng kéo con mồi của mình lên cạn.

Tất nhiên, không dễ gì loài trăn khổng lồ chịu làm miếng mồi cho kẻ khác. Cuộc chiến khốc liệt giữa hai loài săn mồi nổi tiếng vùng Amazon diễn ra đầy gay cấn. Thông thường, trăn hoàn toàn có thể quấn chết một con báo.

Thế nhưng trong cuộc chiến này mẹ con báo đốm mới là người chiến thắng. Cũng không hiểu vì lý do gì báo đốm lại mạo hiểm chọn con mồi nguy hiểm như vậy cho mình.

Mẹ con báo xé xác trăn khổng lồ làm mồi ngon ảnh 1 Hai mẹ con báo bắt được con trăn khổng lồ dưới nước và lôi nó lên bờ.
Mẹ con báo xé xác trăn khổng lồ làm mồi ngon ảnh 2 Thông thường, trăn khổng lồ Anaconda không phải con mồi dễ dàng mà báo nhắm tới.
Mẹ con báo xé xác trăn khổng lồ làm mồi ngon ảnh 3 Cuộc chiến lần này có chiến thắng cho báo đốm
Mẹ con báo xé xác trăn khổng lồ làm mồi ngon ảnh 4 Báo đốm chứng minh mình là kẻ săn mồi đáng sợ vùng Amazon.
Theo Theo Báo Đất Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

16 Psyche tiểu hành tinh được định giá 10.000 triệu tỷ USD có thực sự chứa đầy vàng?

Nghiên cứu mới tiết lộ bất ngờ về tiểu hành tinh đầy vàng, trị giá 10.000 triệu tỷ USD

TPO - Tiểu hành tinh 16 Psyche - được cho là lõi sắt của một hành tinh chết - từ lâu được cho là chứa đầy kim loại bao gồm sắt, niken và vàng trị giá lên tới 10.000 triệu tỷ USD. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới về 16 Psyche lại đưa ra kết luận, tiểu hành tinh này có thể chỉ là một "đống gạch vụn".
Miếng hổ phách tuyệt đẹp nhốt thằn lằn mà các nhà khoa học ban đầu nhầm là khủng long siêu nhỏ.

Sự thật bất ngờ đằng sau con 'khủng long siêu nhỏ' bị nhốt trong miếng hổ phách

TPO - Các nhà khoa học là những người khám phá những điều bí ẩn, tìm hiểu cách thế giới ngày nay cũng như hàng triệu năm trước tồn tại. Trong quá trình đó, đôi khi họ cũng có chút sai sót, nhầm lẫn, chẳng hạn như sự nhầm lẫn thú vị liên quan đến "con khủng long" bị nhốt trong miếng hổ phách này.