MC Minh Hà hiến toàn bộ cơ thể, chia sẻ về 'quà giá trị' dịp 8/3

MC Minh Hà hiến toàn bộ cơ thể, chia sẻ về 'quà giá trị' dịp 8/3
TPO - “Không phải người mình thương mến thì kim cương cũng không giá trị bằng cái túi ni lông của người mình xem là đặc biệt”- MC Minh Hà chia sẻ.

Mới đây, MC Minh Hà khiến nhiều người bất ngờ và thán phục khi tình nguyện hiến toàn bộ cơ thể cho y học. Khi được hỏi, nữ MC xinh đẹp và quyến rũ bậc nhất VTV chỉ cười và cho rằng đó là điều bình thường. Cuộc trò chuyện ngắn dưới đây sẽ giúp bạn đọc phần nào hiểu được “điều giản dị bình thường” mà MC Minh Hà muốn nhắn gửi thông qua hành động của mình.

MC Minh Hà hiến toàn bộ cơ thể, chia sẻ về 'quà giá trị' dịp 8/3 ảnh 1 Minh Hà được đánh giá là một trong những MC quyến rũ bậc nhất của VTV.

Việc hiến tạng là một hành động nhân văn tuy nhiên không ít người nghi ngờ đó là việc đánh bóng tên tuổi. Chị nghĩ sao trước luồng ý kiến này?

Đó là tư duy thông thường của một số người. Điều đó cũng dễ hiểu và có thể thông cảm được. Đơn giản, họ đang suy bụng ta ra bụng người. Có nhiều trải nghiệm sống và được đối xử tử tế hơn, biết đâu họ sẽ không còn nghĩ vậy nữa. Bản thân bị ảnh hưởng chút, mà tốt cho người khác, thì cũng đáng làm. Giống như trước đây tôi đi hiến máu, không khoe ảnh, không kể với ai, thì mình làm mình biết, chẳng ai gièm pha. Nhưng nếu vậy, ấm êm bản thân mình thôi, chứ không động viên được những người khác cùng làm. Khi mình chia sẻ, một số ít suy diễn, và một một số khác cùng làm với mình. Cái thiệt chỉ đến với một mình mình, mà cái lợi thì nhân lên nhiều lần, thêm nhiều người được hỗ trợ. Nếu là bạn, bạn chọn cái nào?

Phản ứng của người thân, gia đình thế nào khi biết chị quyết định đăng kí hiến tạng?

Nhà tôi đã quen với việc tôi đi hiến máu, nên có lẽ cũng không bất ngờ. Tôi không rõ bố tôi đã biết chưa, còn mẹ tôi đã ấn “like” tấm ảnh đơn đăng ký của tôi trên trang cá nhân. Hôm kia, tôi mới đưa mẹ xem thẻ hiến tạng. Tôi bảo: “Đây là tấm thẻ giá trị nhất của con”, mẹ tôi cười.

MC Minh Hà hiến toàn bộ cơ thể, chia sẻ về 'quà giá trị' dịp 8/3 ảnh 2
Chị mất bao lâu để đi đến quyết định này?

Tôi không suy nghĩ nhiều, và cũng không thấy có gì liều. Suy nghĩ đó đến và tôi làm thôi. Tôi may mắn vì gặp đúng người, đúng thời điểm. Một nhà báo tôi yêu kính từ phút đầu gặp gỡ, đã truyền lửa cho tôi và giúp tôi hoàn thành những thủ tục cần thiết.

MC Minh Hà hiến toàn bộ cơ thể, chia sẻ về 'quà giá trị' dịp 8/3 ảnh 3 Bức ảnh đời thường của MC Minh Hà.

Chuyển chủ đề một chút, kỉ niệm 8/3 nào với Minh Hà là đáng nhớ nhất?

Nghe chị hỏi câu này, tôi lại phải ngồi nhớ lại những ngày 8/3 của mình. Hầu hết là dành cho công việc, nên các ngày lễ với tôi cũng không có gì đặc biệt. Có lẽ, đó là một ngày 8/3 nhiều năm về trước, khi tôi lần cuối gặp một người đã đối xử với tôi rất tốt mà không biết. Giờ thì không còn cơ hội gặp nữa. Người ấy cũng mang trong mình một phần cơ thể được người khác hiến tặng.

Về mẹ, Minh Hà có điều gì đặc biệt muốn chia sẻ không?

Mẹ tôi giản dị, khác tôi cầu toàn, kỹ tính. Cũng như những người mẹ khác, ở tuổi này, mẹ tôi dễ bực dọc và cũng cáu kỉnh, hờn dỗi, nhưng dễ dỗ, dễ làm lành. Mẹ đỡ đần tôi mọi công việc, bất kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, tôi cần là mẹ tôi không quản ngại. Tôi cũng từng làm mẹ phải suy nghĩ nhiều. Giờ chỉ mong có nhiều thời gian để chăm sóc mẹ.

Nhiều người cho rằng người nổi tiếng thường nhận những món quà có giá trị trong dịp này. Minh Hà có thể bật mí về món quà có giá trị nhất mà bạn nhận được không?

Với tôi thì giá trị của một vật nằm ở việc nó quan trọng thế nào với mình. Không phải người mình thương mến thì kim cương cũng không giá trị bằng cái túi ni lông của người mình xem là đặc biệt.

Ngày xưa, tôi từng giữ lại tất cả vé xem phim của mối tình học trò, không vứt đi chiếc nào. Tôi luôn bảo với bạn trai là đừng có mua gì nhưng nhớ thiệp cho tôi. Tôi thích những lá thư tay và những tấm thiệp viết tay. Thiệp tự tay người đó làm càng tốt. Tôi có một kho báu thiệp. Hôm nay, tôi cũng vừa nhận được một tấm.

Cảm ơn Minh Hà đã chia sẻ!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Thanh Lam: 'Nhạc sỹ Phú Quang yêu, ghét rõ ràng'

NSƯT Thanh Lam: 'Nhạc sỹ Phú Quang yêu, ghét rõ ràng'

TPO - “Người đàn bà hát” được biết nhạc sỹ Phú Quang từ khi mới vào nghề. Cha chị, cố nhạc sỹ Thuận Yến tuy không cùng thế hệ với tác giả “Lãng đãng chiều đông Hà Nội", song vẫn dành tình cảm yêu quí, trân trọng cho một người tài hoa.