MC Lại Văn Sâm lần đầu chia sẻ về cái tát nhớ đời của mẹ

MC Lại Văn Sâm lần đầu chia sẻ về cái tát nhớ đời của mẹ
TPO - Mới đây, trong chương trình Cà phê sáng, MC Lại Văn Sâm đã có những tâm sự đầy bất ngờ về quá khứ của mình.

Theo nhà báo Lại Văn Sâm, trước đây bố cựu MC 'Ai là triệu phú' làm thẩm phán ở thị xã Phú Thọ. "Vào một ngày, có người bị tuyên án 18 tháng tù vì tội trộm cắp nhưng bố ông đã xin giảm án cho người đó xuống còn 9 tháng. Cảm kích tấm lòng của bố Lại Văn Sâm, vợ người đó đã đem biếu nhà ông 10 quả trứng và 10 con gà con để cảm ơn vì chồng bà ấy được giảm án. Mẹ tôi có nhận", Lại Văn Sâm chia sẻ.

Tuy nhiên, việc này khiến bố ông Sâm không thoải mái và đã nặng lời trách móc mẹ ông vì cho rằng chỉ giúp người ta một chút mà nhận đồ như vậy là... dã man, là nhận hối lộ. Mặc dù trước đó, bố mẹ Lại Văn Sâm rất yêu thương nhau, hầu như không bao giờ có những chuyện cãi vã nào xảy ra hết.

MC Lại Văn Sâm lần đầu chia sẻ về cái tát nhớ đời của mẹ ảnh 1 Hình ảnh thời trẻ của Lại Văn Sâm.

Do đó, khi bố ông nói xong thì mẹ cũng khóc, 'Tôi nghĩ bà bị tổn thương nhiều lắm, không chịu được mới nói: Bố sai rồi! Mợ đâu có đòi hỏi người ta mang đến. Người ta tự nguyện mang đến, nếu không nhận thì trả lại họ, sao lại phải nói như thế"', Lại Văn Sâm kể lại.

Nhưng khi cựu MC 'Ai là triệu phú' nói xong thì đã bị mẹ mình cho ngay một cái tát và đó cũng là cái tát đầu tiên từ mẹ đẻ ông. Sau đó mẹ kéo ông Sâm xuống bếp và mắng là ' Mất dạy'.

'Tôi đã không sai. Sau cú tát nhớ đời ấy, tôi vẫn không mảy may giận bố giận mẹ chút nào. Đến tận bây giờ, tôi vẫn nghĩ bố tôi đúng, mẹ tôi đúng. Bố tôi nói mẹ tôi như thế là đúng, còn mẹ tôi tát tôi cũng là đúng' nhà báo sinh năm 1957 nói.

Đồng thời, MC Lại Văn Sâm cũng kể lại quãng thời gian trước khi bước chân vào VTV của mình. Ông cho biết sau 12 năm học tại Liên Xô, khi về nước với tấm bằng về nghiên cứu tiếng Hindi, bản thân đã khá vất vả trong việc tìm kiếm một công việc thích hợp và rơi vào tình trạng thất nghiệp.

'Tôi đành ra phụ mẹ vợ bán hàng tại chợ Đồng Xuân. Tôi cứ đứng ở đó, lúc nào có khách ngoại quốc vào, tôi phiên dịch cho bà và bà cho mình tiền đi uống cà phê, đi ăn sáng… Bà nuôi mình', cựu Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3 bộc bạch.

Cơ duyên đưa ông Sâm đến với VTV là khi ông biết tin ban Thể thao của VTV đang cần người, nên đã xin vào thử việc. Nhưng chỉ sau vài tháng, ông Sâm cảm thấy chán và bỏ việc, quay trở lại giúp mẹ vợ bán hàng ở chợ Đồng Xuân.

Năm 1988, Lại Văn Sâm quay trở lại Đài và được giao nhiệm vụ tường thuật trực tiếp các trận đấu của Olympic Seoul. Tiếp đến, ông nhận thêm công việc dịch kịch bản phim, thuyết minh phim, sau đó làm chương trình VKT thuộc ban chuyên đề của Đài truyền hình Việt Nam.

MC Lại Văn Sâm lần đầu chia sẻ về cái tát nhớ đời của mẹ ảnh 2 MC Lại Văn Sâm hiện tại.

Đến năm 1995, ông Sâm chọn chuyển sang kênh VTV3 và gắn bó từ đó tới năm 2017.

Hiện tại, tuy đã nghỉ hưu ở VTV nhưng nhà báo Lại Văn Sâm vẫn xuất hiện trong một số chương trình và sự kiện với tư cách MC hoặc khách mời.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm