MC Diệp Chi 'nhắn nhủ' fan để cầu thủ nghỉ ngơi-hút hơn 10.000 'share'

Những chia sẻ của MC Diệp Chi về đội tuyển Việt Nam thu hút hơn 10 nghìn lượt chia sẻ.
Những chia sẻ của MC Diệp Chi về đội tuyển Việt Nam thu hút hơn 10 nghìn lượt chia sẻ.
TPO - Những chia sẻ của MC Diệp Chi sau trận hòa giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaisia đã thu hút hơn 10 nghìn lượt chia sẻ và gây “bão” mạng xã hội.

Sau trận hòa giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaisia tối 11/12, MC Diệp Chi đã có những chia sẻ khiến nhiều người phải suy ngẫm. Theo Diệp Chi, cô thương các chàng trai khi đọc được những bình luận, dòng trạng thái trên mạng xã hội sau kết quả hòa.

MC Diệp Chi bức xúc khi người hâm mộ Việt sớm trở mặt và trách móc nặng nề vì đội tuyển Việt Nam không giành chiến thắng.

Diệp Chi cũng bày tỏ mong muốn, người hâm mộ hãy để yên cho các cầu thủ ngơi, bình phục chấn thương, lấy lại tinh thần để cống hiến cho một trận cầu thật hay sắp tới.

Sau đây là nguyên văn dòng trạng thái “gây bão” của MC Diệp Chi đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội:

“Lội một vòng facebook mà thương các cầu thủ của mình quá. Người ghi bàn thì được tung lên mây, người hụt bàn thì bị chửi không thương tiếc. Không tin, thử truy cập vào vài facebook cầu thủ ngay đi. Đọc comment mà không tin nổi mắt mình. Chỉ ước gì các tài khoản facebook đó có người quản lý, đóng comment lại nhanh nhanh chóng chóng trước khi các em truy cập. Vừa đá xong, mồ hôi chưa kịp khô, vết thương vẫn còn đau, mà đọc được, có lẽ sẽ buồn và thất vọng nhiều lắm.

Lòng dạ của người hâm mộ xứ mình sao thế?

Lật mặt nhanh hơn trở bàn tay. Yêu, ghét thậm chí đẩy thành căm hận chỉ trong tích tắc. Ngoài thành phần choai choai trẻ trâu, ko ít “người lớn” cũng hùa vào chửi hội đồng. Chửi cho sướng miệng, chửi cho hả hê, như thể cứ đua nhau chửi bất tận là chuyển được hoà thành thắng vậy.

Xin nhớ cho rằng, tất các cầu thủ đã vắt kiệt sức cho trận hôm nay, trên mặt sân trơn trượt, trong tiếng cổ vũ áp đảo của 8 vạn khán giả đội bạn. Chẳng thể nhận xét ai cố hơn ai, bởi tất cả đều tập trung và gắng đến từng hơi thở, từng bước chạy, ngã đau cũng ráng gượng dậy thật nhanh để ko bỏ phí thời gian.

Không ghi bàn được? Hãy tin, “người hâm mộ” chẳng phải là người buồn nhất. Thế nên, tiếc thì cứ tiếc thôi, chứ đừng trách, đừng mắng, đừng mỉa mai. Muốn góp ý, nói lời nhẹ nhàng, lọt tai, có khó gì đâu nhỉ? Chuyện chuyên môn đã có HLV trưởng và cả ban huấn luyện người ta rút kinh nghiệm rồi. Xin “người hâm mộ” để yên cho các em nghỉ ngơi, bình phục chấn thương, lấy lại tinh thần để cống hiến cho một trận cầu thật hay sắp tới.

Đừng ào ào theo phong trào. Đã yêu thì yêu cho trót, cho lịch sự, văn minh. Không thì ngượng lắm khi nghe cầu thủ nói “hôm nay, vì người hâm mộ em sẽ đá hết mình””.

MỚI - NÓNG