Mbappe dùng 384.000 bảng tiền thưởng World Cup làm từ thiện

Mbappe đã dùng toàn bộ tiền kiếm được tại World Cup 2018 làm từ thiện.
Mbappe đã dùng toàn bộ tiền kiếm được tại World Cup 2018 làm từ thiện.
TPO - Tiền đạo Kylian Mbappe của đội tuyển Pháp vừa khiến nhiều người phải ngã mũ thán phục khi dùng toàn bộ số tiền mà anh kiếm được tại World Cup 2018 để làm từ thiện.

Tỏa sáng rực rỡ tại World Cup 2018, Kylian Mbappe không chỉ góp công lớn giúp đội tuyển Pháp lên ngôi vô địch, mà đạt được danh hiệu cá nhân cao quý: Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải.

Đáng chú ý, Mbappe còn xác lập kỷ lục là cầu thủ Pháp trẻ nhất từng tham dự một trận chung kết World Cup. Đồng thời, anh cũng là cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử của “Gà trống Gaulois” được chơi ở một trận chung kết World Cup.

Trở về sau một kỳ World Cup thành công, Mbappe nhận được khá nhiều tiền thưởng. Theo tờ The Sun, tính cả những khoản tiền mà FIFA trả cho anh qua mỗi trận đấu, tiền thưởng danh hiệu cá nhân, tiền thưởng giúp Pháp vô địch, ngôi sao thuộc biên chế PSG kiếm được 384.000 bảng tại World Cup 2018.

Đây là một khoản tiền cực lớn đối với rất nhiều người. Tuy nhiên, Mbappe lại một lần nữa khiến mọi người phải “ngả mũ" thán phục anh khi tặng toàn bộ số tiền này cho quỹ từ thiện thể thao Premiers de Cordee – tổ chức chuyên giúp đỡ những trẻ em khuyết tật.

Ông Sebastian Ruffin - Tổng giám đốc của quỹ từ thiện Premier de Cordee khẳng định rằng, tổ chức rất biết ơn tấm lòng cao cả của tuyển thủ Pháp: “Tầm lòng bác ái của Kylian rất tuyệt vời. Anh ấy rất biết cách quan tâm đến trẻ em và luôn tìm cách giúp đỡ chúng.”

Theo The Sun
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm