Mazda triệu hồi hơn 260.000 xe do lỗi động cơ tại Mỹ

Mazda triệu hồi hơn 260.000 xe do lỗi động cơ tại Mỹ
TPO - Hãng xe Nhật Bản đang tiến hành triệu hồi 262.000 chiếc Mazda 3, Mazda 6 và CX-5 tại Mỹ để nâng cấp phần mềm hệ thống bị lỗi có thể khiến xe bất ngờ chết máy.

Vụ triệu hồi này liên quan đến các mẫu Mazda 6 và CX-5 thuộc đời 2018 và 2019; đồng thời, Mazda 3 đời 2019 cũng bị ảnh hưởng.

Vấn đề của các ôtô này đã được nhà sản xuất Nhật Bản công bố, đó là lỗi phần mềm hệ thống điều khiển các van nạp/xả hỗ trợ tính năng ngắt xi-lanh tạm thời. Điều này có thể khiến xe chạy không mượt mà hoặc tệ hơn có thể gây chết máy khi đang chạy khiến tài xế mất lái.

Trong thông báo được đăng tải vào thứ tư (10/7), Mazda cho biết các tài xế sẽ không nhận được bất kỳ cảnh báo nào trước khi xe bị chết máy.

Tuy nhiên, hãng cũng lên tiếng trấn an khách hàng sử dụng các dòng xe trên khi chưa có báo cáo nào về tai nạn hay chấn thương liên quan đến lỗi phần mềm này của xe.

Các đại lý sẽ điều chỉnh lại phần mềm miễn phí khi chủ sở hữu mang xe lỗi đến, và đợt triệu hồi này dự kiến sẽ bắt đầu trước ngày 26/8.

Theo Theo USA Today
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe buýt lách tránh tông hai người đi xe máy

Xe buýt lách tránh tông hai người đi xe máy

TPO - Hai người đi xe máy không chú ý va vào ô tô trước mặt rồi ngã ra đường, may mắn khi tài xế lái xe buýt đi phía sau đã đánh lái kịp thời né thương vong đáng tiếc. Vụ việc xảy ra vào ngày 11/9 tại Đài Loan.