Mayweather tái xuất vì tiền?

Mayweather xác nhận thi đấu trong lồng bát giác. Ảnh: GETTYIMAGES.
Mayweather xác nhận thi đấu trong lồng bát giác. Ảnh: GETTYIMAGES.
TP - Sau thành công vang dội trên sàn đấu boxing, “độc cô cầu bại” Floyd Mayweather quyết định tìm kiếm thử thách mới trong lồng bát giác.

Floyd Mayweather là một huyền thoại thực thụ trong làng quyền Anh với 5 lần lên đỉnh thế giới ở 5 hạng cân khác nhau. Tay đấm người Mỹ có những cú ra đòn chính xác với tỷ lệ 42% và mang danh bậc thầy của nghệ thuật phòng thủ trong làng quyền Anh. Hơn 20 năm qua, trải qua 50 trận thượng đài, chẳng ai có thể đánh gục tượng đài này. Tháng 8 năm ngoái, Mayweather đã tuyên bố giải nghệ sau chiến thắng trước nhà vô địch UFC Conor McGregor trong trận so găng tỷ đô. Tuy nhiên, võ sỹ 41 tuổi không hoàn toàn từ giã võ đài, mà gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ dấn thân vào nghiệp MMA.

“Tôi đã bắt đầu việc tập luyện MMA. Chúng tôi đã nhiều lần đề cập đến vấn đề này. Giờ xin nhắc lại, tôi sẽ sớm làm việc với các HLV”, Mayweather trả lời báo giới khi được hỏi về kế hoạch trong tương lai. Ông chủ UFC Dana White cũng khẳng định: “Chúng tôi đã nói chuyện với Floyd và hợp đồng của anh ấy với giải UFC đã chuẩn bị được hoàn tất”.

Với quyết định trên, Mayweather đã tiến thêm một bước cho việc tái đấu với McGregor, lần này là trong lồng bát giác. Tay đấm người Mỹ xác nhận đang tập luyện cùng với nhà vô địch UFC hạng bán trung Tyron Woodley. “ Conor là một đối thủ khó nhằn, một tay đấm xuất sắc. Ngoài cậu ta, làng MMA vẫn còn rất nhiều cái tên đáng chú ý khác. Tôi sẽ không thể xem thường họ...Tôi đã nhắn tin qua lại với Tyron Woodley và cả hai sẽ sớm bước vào luyện tập. Chúng tôi muốn mọi thứ phải được thực hiện chính xác, theo đúng trình tự”, võ sỹ người Mỹ cho biết.

Mayweather từng 2 lần tuyên bố chia tay nghiệp quyền Anh. Lần đầu sau cuộc so găng với Andre Berto hồi tháng 9/2015. Sau đó, anh được thuyết phục trở lại, tham gia trận đấu với McGregor vào tháng 8/2017. Trận đại chiến này nhận nhiều chỉ trích vì không diễn ra hấp dẫn như những gì người hâm mộ mong đợi. Tuy nhiên, hai võ sỹ dường như chẳng quan tâm tới điều đó. Sau trận đấu, Mayweather bỏ túi khoảng 300 triệu USD, trong khi McGregor cũng nhận 150 triệu USD. Vì thế, người hâm mộ tin rằng, tay đấm 41 tuổi “tái xuất” lần này cũng vì...tiền.

MỚI - NÓNG