Máy tính xách tay 75 USD

Máy tính xách tay 75 USD
Cựu giám đốc công nghệ Dự án mỗi trẻ em một laptop (OLPC) Mary Lou Jepsen tuyên bố sẽ thành lập công ty riêng Pixel Qi để cung cấp máy tính 75 USD cho học sinh.

Bên cạnh đó, Pixel Qi cũng sẽ cải tiến các loại máy tính giá rẻ, máy xách tay tiết kiện điện, điện thoại di động và những thiết bị điện tử tiêu dùng khác.

Bà Jepsen tuyên bố không tham gia dự án OLPC từ hai tuần trước, để thương mại hóa công nghệ hệ thống hình ảnh điều chỉnh hoạt động tiêu thụ ít năng lượng mà bà đã phát minh cùng với OLPC.

Bà Jepsen cho biết: "Việc tách khỏi OLPC giúp tôi có thể phát triển loại máy xách tay giá rẻ và đưa công nghệ mới tới đông đảo người dùng hơn".

Bởi theo tôi, nhu cầu về mỗi trẻ em một máy tính là khá lớn. Việc hạ giá thành phần cứng thế hệ mới có thể thực hiện để giúp nhiều người được tiếp cận với công nghệ tiên tiến hơn".

Pixel Qi sẽ tiếp tục làm việc với dự án OLPC qua việc cung cấp sản phẩm với giá rẻ. Hãng cũng sẽ bán các thiết bị cho các tổ chức thương mại.

Dự án OLPC được bắt đầu từ năm 2005 nhằm cung cấp cho trẻ em loại máy tính 100 USD. Nhưng nó đã bị trì hoãn nhiều lần và gần đây còn tăng giá sản phẩm lên tới 200 USD.

Giờ đây dự án đang bị ảnh hưởng bởi các đơn hàng bị hoãn cũng như cạnh tranh từ các đối thủ thương mại đang cố gắng đẩy lui sản phẩm phi lợi nhuận này.

Theo M. Phi
Tuổi trẻ/ PCW

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.