"Máy nhắn tin xếp hàng" đoạt giải nhất TTVN 2007

"Máy nhắn tin xếp hàng" đoạt giải nhất TTVN 2007
Tối 6/1, Báo Lao động, Đài Truyền hình Việt Nam và Cty FPT đã tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi Trí tuệ Việt Nam 2007 với chủ đề "Góc nhìn về thế giới phẳng", mang thông điệp "Khởi đầu cho sự nghiệp của bạn".
"Máy nhắn tin xếp hàng" đoạt giải nhất TTVN 2007 ảnh 1

Nhóm Bốn cánh lá với sản phẩm phần mềm "Hệ thống nhắn tin xếp hàng" đoạt giải Nhất. ảnh: Ngọc Hà (TTXVN)

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao Giải Nhất cho nhóm Lá bốn cánh. Hai tác giả Ngô Chí Đức, Lê Ngọc Hiếu đã viết phần mềm sản phẩm "Máy nhắn tin xếp hàng SQS". Sản phẩm đoạt Giải Nhất được nhận phần thưởng bằng tiền mặt là 80 triệu đồng và một máy tính xách tay hiệu HP.

Hai Giải Nhì, mỗi giải 50 triệu đồng và 1 máy tính xách tay HP được trao cho 2 sản phẩm: Nền tảng xây dựng cổng thông tin trên nền Web 2.0 (nhóm Tam sắc), và Hệ thống xử lý tiếng Việt tự động EPI và ứng dụng trên Baomoi.vn (nhóm Easy As Pie - ePi). Đây cũng là nhóm được nhận giải thưởng Triển vọng Đầu tư của Hội đồng Đầu tư của cuộc thi có trị giá 75 triệu đồng.

Hai Giải Ba, mỗi giải 30 triệu đồng và 1 máy tính xách tay HP đã thuộc về 2 sản phẩm: Website cộng đồng thiết kế - ZideanART (nhóm "Ý tưởng thứ 26"); Công cụ Java XMLTerminal WorkBench - JXT WorkBench (nhóm N.B.I.S).

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Xuân Tùng

Trang bị năng lực số, khả năng làm việc môi trường quốc tế cho cán bộ Đoàn

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn cho rằng, trong thời gian cần khẩn trương hoàn thiện dự thảo đề án đào tạo bồi dưỡng cán bộ Đoàn. Trong đó, cần lưu tâm tới việc đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo để cập nhật tình hình mới, phù hợp với tình hình mới để cán bộ Đoàn đáp ứng được yêu cầu thực tiễn về năng lực số, làm việc trong môi trường quốc tế.