Máy móc đứng im trên các đại công trường xây dựng ở Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
Ghi nhận sáng 27/7, trên công trường chỉ có bảo vệ trông coi, một số công nhân có mặt nhưng không thấy thi công, máy móc nằm một chỗ.
Ghi nhận sáng 27/7, trên công trường chỉ có bảo vệ trông coi, một số công nhân có mặt nhưng không thấy thi công, máy móc nằm một chỗ.
TPO - Sau khi Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình dân dụng trong 15 ngày để thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, nhiều đại công trường trên địa bàn  đã "đóng máy" đúng chỉ đạo.
Máy móc đứng im trên các đại công trường xây dựng ở Thủ đô ảnh 1

Ngày 24/7, Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình trong vòng 15 ngày, kể từ 6 giờ ngày 24/7. Trong ảnh là Dự án Tổ hợp văn phòng và nhà ở Housinco Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) đang dừng thi công.

Máy móc đứng im trên các đại công trường xây dựng ở Thủ đô ảnh 2

Nhiều hạng mục dở dang đang chờ hoàn thiện.

Máy móc đứng im trên các đại công trường xây dựng ở Thủ đô ảnh 3

Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng quản lý, giám sát chặt chẽ người lao động tại công trường nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong khoảng thời gian thực hiện giãn cách xã hội, bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng, chống cháy nổ, an ninh trật tự tại công trường xây dựng.

Máy móc đứng im trên các đại công trường xây dựng ở Thủ đô ảnh 4

Chủ đầu tư, nhà thầu thi công chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Trong ảnh là khu vực công nhân ra vào tại trụ sở Toà án nhân dân TP Hà Nội (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai).

Máy móc đứng im trên các đại công trường xây dựng ở Thủ đô ảnh 5

Trên công trường máy móc nằm in, không thấy bóng dáng công nhân.

Máy móc đứng im trên các đại công trường xây dựng ở Thủ đô ảnh 6

Cạnh đó, cổng của công trình Trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội cũng bị khoá

Máy móc đứng im trên các đại công trường xây dựng ở Thủ đô ảnh 7
Máy móc đứng im trên các đại công trường xây dựng ở Thủ đô ảnh 8

Trên công trường thi công Chung cư Rose Town (KĐT Pháp Vân, Tứ Hiệp) cũng không thấy máy móc hoạt động, cổng bị khoá.

Máy móc đứng im trên các đại công trường xây dựng ở Thủ đô ảnh 9
Máy móc đứng im trên các đại công trường xây dựng ở Thủ đô ảnh 10

Cạnh đó, khu nhà liền kề đang trong giai đoạn hoàn thiện không thấy ai qua lại.

Máy móc đứng im trên các đại công trường xây dựng ở Thủ đô ảnh 11

Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các quận, huyện lập danh sách các công trình trọng điểm cấp bách, báo cáo Sở Xây dựng tổng hợp, kiến nghị UBND thành phố xem xét cho phép hoạt động.
Công trình thuộc diện trọng điểm cấp bách chỉ được hoạt động sau khi được UBND thành phố cho phép. Trong quá trình hoạt động phải đáp ứng yêu cầu an toàn phòng, chống dịch; chịu sự kiểm tra, giám sát thường xuyên, liên tục của UBND cấp huyện, cấp xã trong việc phòng, chống dịch khi hoạt động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.