Máy lọc không khí 'nhỏ mà có võ': phân hủy luôn vi khuẩn

Với bộ lọc cải tiến, Desktop Air Purifier tuy nhỏ nhưng vẫn có khả năng phân hủy các mối nguy hiểm trong không khí, mang đến bầu không khí trong lành và chăm sóc sức khỏe của bạn.

Thời điểm cuối năm với các chương trình khuyến mãi và khoản thưởng cuối năm của công ty, nhiều người có nhu cầu sắm sửa, tân trang cho gia đình. Một thiết bị được quan tâm trong những năm gần đây là máy lọc không khí bởi thực tế cho thấy chất lượng không khí tại nhiều thành phố lớn khá thấp, ảnh hưởng đến không gian bên trong nhà, ô tô và gây hại cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên, nhiều sản phẩm máy lọc không khí có kích thước khá lớn, chưa thật sự phù hợp với không gian nhỏ của những người sống một mình hoặc có nhu cầu mang theo khi đi làm, du lịch. Trước thực tế đó, Oucica, một công ty con của Huntkey, đã giới thiệu ra thị trường thiết bị lọc không khí để bàn với kích thước nhỏ gọn mang tên Desktop Air Purifier.

Máy lọc không khí 'nhỏ mà có võ': phân hủy luôn vi khuẩn ảnh 1  

Có thiết kế hình quả trứng cùng kích thước 13cm x 13cm x 20cm, Desktop Air Purifier khá nhỏ gọn để đặt trên bàn làm việc hoặc đế đựng cốc trong ô tô. Nếu muốn mang theo khi đi du lịch hoặc công tác, người dùng hoàn toàn có thể bỏ trong vali hay ba lô.

Thiết bị này phù hợp để lọc không khí trong phòng có diện tích khoảng 8m2 - 10m2. Máy lọc không khí để bàn này có hiệu suất cao, có khả năng phân hủy các mối nguy hiểm trong không khí bao gồm hơi hóa chất, mùi hôi, khói, bụi, vi khuẩn và virus.

Desktop Air Purifier có bộ lọc gồm chất xúc tác quang phủ đều lên chất nền, có khả năng đẩy nhanh các phản ứng hóa học mà không bị tiêu hao năng lượng. So với các loại máy lọc không khí truyền thống, đặc điểm không tiêu hao của Desktop Air Purifier giúp người dùng không phải thường xuyên thay các bộ lọc.

Máy lọc không khí 'nhỏ mà có võ': phân hủy luôn vi khuẩn ảnh 2  

Thử nghiệm thực tế cho thấy, Desktop Air Purifier có khả năng làm sạch hoàn toàn một căn phòng có diện tích 8m2 - 10m2 hay bên trong một chiếc ô tô trong khoảng 1 giờ đến 2 giờ đồng hồ tùy mức độ ô nhiễm. Mặt trước thiết bị có một cửa gió dạng lưới tản nhiệt có thể điều chỉnh lên xuống trong một góc 60 độ để phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian khác nhau.

Khi hoạt động, máy lọc không khí của Oucica chạy khá êm với độ ồn dao động trong khoảng từ 23db đến 38db và tiết kiệm năng lượng (8W ở chế độ hoạt động và dưới 50mW ở chế độ chờ).

Để sử dụng máy lọc không khí để bàn của Oucica, chỉ cần cắm điện và bấm nút nguồn rồi điểu khiển thông qua một nút chuyển đổi. Lúc này, thiết bị sẽ giải phóng ion âm vào không khí để lắng bụi PM2.5 và các chất dạng hạt khác, đem đến một không gian trong lành cho bạn yên tâm làm việc.

MỚI - NÓNG
Vé xe khách điện tử được triển khai từ ngày 1/7. Ảnh: HỮU HUY
Lúng túng với vé xe điện tử
TP - Qua 3 ngày triển khai vé xe khách điện tử ở Bến xe Miền Đông (TPHCM), một số nhà xe cho biết còn nhiều vướng mắc. Trong khi đó, nhiều hành khách nói rằng phải chờ lâu mới mua được vé vì hệ thống liên tục báo lỗi.