Có 32 kết quả :

Hộ chiếu phổ thông mẫu mới màu tím không ghi nơi sinh.

Đức dừng cấp thị thực với hộ chiếu mẫu mới: Cục Xuất nhập cảnh lên tiếng

TPO - Ngày 28/7, trao đổi với Tiền Phong, đại diện Cục Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) cho biết, Bộ Công an đang phối hợp với Bộ Ngoại giao làm việc với phía Đức để tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc Đại sứ quán Đức tại Việt Nam thông báo tạm thời chưa cấp thị thực cho công dân sử dụng hộ chiếu mẫu mới màu xanh tím than với lý do 'không ghi nơi sinh'. 
Kinh ngạc với những sản phẩm siêu tiện lợi

Kinh ngạc với những sản phẩm siêu tiện lợi

TPO - Với máy in tường Printtex, bức tường chỉ là tờ giấy to mà thôi, in gì mà chả được; với xe nôi xếp, khi không dùng đến, các bậc phụ huynh gập lại biến nó thành vali là xong; với tủ hình váy, chị em tha hồ cất đồ nhỏ gọn mà tủ trông như đồ trang trí nội thất bắt mắt.
Lắp cánh tay giả chỉ với 1 triệu đồng

Lắp cánh tay giả chỉ với 1 triệu đồng

nhờ công nghệ in 3D, cô bé Faith đã có một cánh tay giả với giá thành chỉ là 50 USD. Ngay khi cánh tay giả được lắp xong, Faith đã chạy ra chiếc xe đạp mà cô năn nỉ bố mua cho trước đó, leo lên yên rồi bắt đầu những vòng lăn đầu tiên trong đời mình.
Canon trình làng một loạt máy in kết nối không dây

Canon trình làng một loạt máy in kết nối không dây

TPO - Canon vừa ra mắt chuỗi sản phẩm máy in và máy scan mới, phục vụ cho đa dạng đối tượng và nhu cầu từ in ấn tại gia dành cho gia đình đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa với điểm nhấn là công nghệ kết nối không dây và thân thiện môi trường.
Cán bộ xã Gary đã bớt tiệc tùng để mua và học sử dụng máy tính (ảnh nhỏ); Gary - nơi sinh sống của nhiều bà con dân tộc Cơ Tu với văn hóa phong phú, trong đó có lễ hội đâm trâu. Ảnh: Nguyễn Thành

Về nơi đổi rượu lấy… máy tính

TP - Lãnh đạo và cán bộ xã biên giới Gary (Tây Giang, Quảng Nam) không ai bảo ai cùng nhau bớt nhậu nhẹt, rượu bia để dành tiền mua máy tính. Sau ba năm, 32 chiếc máy tính được mua sắm giúp cán bộ xã ở miền cao ứng dụng vào công việc và nâng cao trình độ hiểu biết.
Nhờ công nghệ in 3D, bé 9 tuổi có 'bàn tay robot'

Nhờ công nghệ in 3D, bé 9 tuổi có 'bàn tay robot'

TPO - Từ các bản vẽ thiết kế trên mạng, MasonWilde, một học sinh trung học, đã sử dụng máy in 3D trong thư viện để chế tạo ra một "bàn tay robot" cho cậu bé Matthew. Hiện tại, Matthew có thể dùng bàn tay này để cầm nắm đồ vật, viết chữ và làm nhiều việc khác.
Trong tương lai, robot có thể tự sinh sản?

Robot có thể sex và sinh sản?

Noel Sharkey, giáo sư về trí tuệ nhân tạo và robot tại Đại học Sheffield (Anh) cho rằng, robot có lẽ sẽ “tự sản xuất” con cái của chúng, giống như một máy in 3D được sử dụng ngày nay. Ông cũng tin rằng robot có thể giao phối với nhau.
Vòng quanh thế giới dạy làm phim 'tuyệt chủng'

Vòng quanh thế giới dạy làm phim 'tuyệt chủng'

TP - Lisa và Paolo - cặp vợ chồng sống trên xe buýt tại Los Angeles, Mỹ và là hai nhà làm phim tài liệu độc lập vừa tới Hà Nội mở khóa dạy làm phim super8 - loại phim nhựa đã tuyệt chủng, cho một nhóm những người đam mê phim ảnh. Họ đã đi rất nhiều nước trên thế giới để dạy làm phim.