Máy bay vừa tới sân bay khách tự ý mở cửa thoát hiểm

Tàu bay ATR 72 của Vasco.
Tàu bay ATR 72 của Vasco.
TPO - Hãng Hàng không Vasco cho hay, khi máy bay của hãng vừa về đến Tân Sơn Nhất, một hành khách đã mở cửa thoát hiểm. Tàu bay sau đó phải kiểm tra và khắc phục sự cố, hành khách bị phạt 15 triệu đồng.

Cụ thể, sự cố xảy ra ngày 18h10 ngày 6/3. Nam hành khách tên N.V.V ngồi ghế 1D tự ý mở cửa thoát hiểm bên phải, phía trước máy bay ATR-72 của chuyến bay 0V8072 (hãng Hàng không VASCO) khi máy bay ATR-72 hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất đang lăn vào bãi đỗ tàu bay.

Phi hành đoàn thông báo ngay với lực lượng an ninh và đại diện hãng, sau đó đã lập biên bản và bàn giao cho Cảng vụ Hàng không Miền Nam xử lý theo qui định. Tàu VN B218 đã được kéo về xưởng để kiểm tra, chờ khắc phục trước khi sử dụng.

Cảng vụ Hàng Không Miền Nam đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng với số tiền là 15 triệu đồng đối với hành khách N.V.V.

Hành vi này vi phạm qui đinh tại điểm a khoản 3 điều 8 Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ qui định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

MỚI - NÓNG