Máy bay VNA nổ lốp, trượt đường băng

Máy bay VNA nổ lốp, trượt đường băng
TP - Chiều tối 6-5, một chuyến bay của Vietnam Airlines (VNA) khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bị nổ lốp, trượt lệch ra khỏi đường băng. Rất may, máy bay và hành khách đều an toàn.

> Tốn hơn một tỉ vì máy bay lòng vòng cả tiếng trên không

Tối cùng ngày, người phát ngôn của hãng Lê Trường Giang cho biết, chuyến bay này số hiệu VN503, xuất phát từ Quảng Châu (Trung Quốc) đến TPHCM, hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất lúc 17h49 đã chạy vượt quá đường cất hạ cánh và dừng tại đầu bảo hiểm cách điểm cuối đường cất hạ cánh khoảng 50m.

Tại thời điểm hạ cánh, sân bay Tân Sơn Nhất đang có mưa giông. Phi hành đoàn của chuyến bay đã thực hiện các biện pháp cần thiết, toàn bộ 136 hành khách cùng 8 thành viên phi hành đoàn, hành lý và hàng hóa đều an toàn.

VNA đã chuyển tàu bay về xưởng để kiểm tra kỹ thuật, đánh giá mức độ ảnh hưởng; nguyên nhân của sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đây là tàu bay Airbus A321-231, số hiệu đăng ký VNA353, xuất xưởng vào tháng 2-2007, đưa vào khai thác cùng kỳ. Cuộc kiểm tra kỹ thuật định kỳ gần nhất của tàu bay này là ngày 27-4 vừa qua.

Cơ trưởng chuyến bay này là Trần Tuấn Anh có tổng số giờ bay tích lũy trên 4.300 giờ; lái phụ Nguyễn Kim Hiếu có tổng số giờ bay tích lũy trên 1.500 giờ.

Trước đó, tối 5-5, một chuyến bay khác của VNA số hiệu VN772, hành trình TP HCM-Hà Nội cũng phải vòng đi vòng lại nhiều lần mới có thể hạ cánh xuống sân bay Nội Bài khiến hành khách không khỏi lo lắng. Lúc đó trời mưa khá nặng hạt.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm