Máy bay trinh sát lượn quanh bán đảo Triều Tiên

Máy bay trinh sát RC-12X
Máy bay trinh sát RC-12X
TPO - Chỉ trong vòng 2 ngày, các máy bay trinh sát của Hàn Quốc đã xuất hiện ít nhất 7 lần để theo dõi sát sao các động thái mới nhất của Triều Tiên.

Trong phiên họp của Ủy ban Quốc hội Hàn Quốc ngày 22/6, Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong-doo cho biết Hàn Quốc cũng đang sử dụng nhiều thiết bị khác nhau để tăng cường giám sát chặt chẽ các hoạt động của Triều Tiên. Hàn Quốc cũng mở ra các lựa chọn để đối phó với Triều Tiên trong đó bao gồm cả các hoạt động quân sự nếu cần thiết.

Ngày 23/6, hãng theo dõi hàng không No Callsign đăng trên Twitter cho biết đã phát hiện máy bay trinh sát RC-12X Guardrail bay trên bầu trời Hàn Quốc. Đây là chuyến bay mới nhất trong một loạt các chuyến bay dường như nhằm theo dõi Triều Tiên trong bối cảnh nước này liên tục đe dọa điều quân đến biên giới và đẩy căng thẳng với Hàn Quốc lên đến đỉnh điểm.

Trước đó, ngày 22/6, sáu máy bay trinh sát RC-12X Guardrail đã được nhìn thấy đang hoạt động cùng với RC-135W Rivet Joint của Không quân Mỹ. Đây là một dấu hiệu cho thấy sự tăng cường của Hàn Quốc trong việc giám sát Triều Tiên.

Máy bay trinh sát lượn quanh bán đảo Triều Tiên ảnh 1

 Máy bay trinh sát RC-135W Rivet Joint của Không quân Mỹ

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên leo thang mạnh mẽ sau khi Triều Tiên đe dọa hành động quân sự và các biện pháp trả đũa khác đối với Hàn Quốc để phản đối việc thả tờ rơi tuyên truyền chống Bình Nhưỡng được gửi qua biên giới bởi những người đào thoát và các nhà hoạt động khác ở đây.

Triều Tiên đã phá hủy một văn phòng liên lạc liên Triều tại thị trấn biên giới Kaesong vào tuần trước và đã thiết lập các loa tuyên truyền bên trong Khu phi quân sự, vốn từng được tháo dỡ vào năm 2018 sau hội nghị thượng đỉnh hai miền.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…