Máy bay trinh sát lượn quanh bán đảo Triều Tiên

Máy bay trinh sát RC-12X
Máy bay trinh sát RC-12X
TPO - Chỉ trong vòng 2 ngày, các máy bay trinh sát của Hàn Quốc đã xuất hiện ít nhất 7 lần để theo dõi sát sao các động thái mới nhất của Triều Tiên.

Trong phiên họp của Ủy ban Quốc hội Hàn Quốc ngày 22/6, Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong-doo cho biết Hàn Quốc cũng đang sử dụng nhiều thiết bị khác nhau để tăng cường giám sát chặt chẽ các hoạt động của Triều Tiên. Hàn Quốc cũng mở ra các lựa chọn để đối phó với Triều Tiên trong đó bao gồm cả các hoạt động quân sự nếu cần thiết.

Ngày 23/6, hãng theo dõi hàng không No Callsign đăng trên Twitter cho biết đã phát hiện máy bay trinh sát RC-12X Guardrail bay trên bầu trời Hàn Quốc. Đây là chuyến bay mới nhất trong một loạt các chuyến bay dường như nhằm theo dõi Triều Tiên trong bối cảnh nước này liên tục đe dọa điều quân đến biên giới và đẩy căng thẳng với Hàn Quốc lên đến đỉnh điểm.

Trước đó, ngày 22/6, sáu máy bay trinh sát RC-12X Guardrail đã được nhìn thấy đang hoạt động cùng với RC-135W Rivet Joint của Không quân Mỹ. Đây là một dấu hiệu cho thấy sự tăng cường của Hàn Quốc trong việc giám sát Triều Tiên.

Máy bay trinh sát lượn quanh bán đảo Triều Tiên ảnh 1  Máy bay trinh sát RC-135W Rivet Joint của Không quân Mỹ

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên leo thang mạnh mẽ sau khi Triều Tiên đe dọa hành động quân sự và các biện pháp trả đũa khác đối với Hàn Quốc để phản đối việc thả tờ rơi tuyên truyền chống Bình Nhưỡng được gửi qua biên giới bởi những người đào thoát và các nhà hoạt động khác ở đây.

Triều Tiên đã phá hủy một văn phòng liên lạc liên Triều tại thị trấn biên giới Kaesong vào tuần trước và đã thiết lập các loa tuyên truyền bên trong Khu phi quân sự, vốn từng được tháo dỡ vào năm 2018 sau hội nghị thượng đỉnh hai miền.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

TPO - Hơn 12.500 binh sĩ, 190 loại vũ khí và trang thiết bị tối tân của quân đội Nga tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng 9/5. Bên cạnh đó là đoàn xe cơ giới gồm 35 loại phương tiện chiến đấu mới và hiện đại xuất hiện trên Quảng trường Đỏ khiến buổi lễ duyệt binh của Nga trở nên hoành tráng hơn.