Máy bay quân sự rơi ở Myanmar, 12 người chết

0:00 / 0:00
0:00
Chiếc Thiểm Tây Y8F-200 của Không quân Myanmar năm 2017
Chiếc Thiểm Tây Y8F-200 của Không quân Myanmar năm 2017
TPO - Một chiếc máy bay quân sự vừa rơi gần Mandalay, thành phố lớn thứ hai của Myanmar, khiến 12 người thiệt mạng, Reuters dẫn thông báo của Sở Cứu hỏa Mandalay trên mạng xã hội sáng nay.

Trong khi đó, Xinhua dẫn lời một quan chức thuộc Hội đồng Quản lý Nhà nước nói rằng, một máy bay quân sự chở hơn chục người gặp nạn sáng nay, rơi xuống Mandalay ở miền Trung của Myanmar.

Hồi tháng 10/2018, hai máy bay chiến đấu của Không quân Myanmar va vào nhau, rơi xuống khu vực Magway, khiến hai phi công thiệt mạng. Một nữ sinh viên trên mặt đất cũng thiệt mạng vì bị mảnh vỡ máy bay văng trúng người.

Tháng 6/2017, một chiếc máy bay của Không quân Myanmar, Thiểm Tây Y8 do Trung Quốc sản xuất, rơi xuống biển Andaman, khiến 122 người chết, AP đưa tin. Nạn nhân là binh sĩ, thành viên phi hành đoàn, trẻ em và họ hàng của các quân nhân.

Tiếp tục cập nhật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.