'Máy bay, ôtô mui trần' cúng rằm tháng 7

Gần đến ngày rằm tháng 7, thị trường đồ vàng mã trở nên sôi động với các mặt hàng đa dạng, từ trang sức cho đến thiết bị công nghệ, nhà lầu, xe hơi, máy bay...
'Máy bay, ôtô mui trần' cúng rằm tháng 7 ảnh 1 Những ngày đầu tháng 8, trung tâm vàng mã Đạo Tú (xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) trở nên nhộn nhịp với xe tải, xe máy từ các tỉnh đến "nhập hàng cho người cõi âm". 
'Máy bay, ôtô mui trần' cúng rằm tháng 7 ảnh 2 Chủ đại lý vàng mã Liên Đoài cho biết, vào giai đoạn nước rút trước rằm tháng 7, cửa hàng phải bổ sung thêm 2 đến 3 nhân viên đứng bán. 
'Máy bay, ôtô mui trần' cúng rằm tháng 7 ảnh 3 Ông Vũ Đình Đoan (Hải Dương) xếp những chiếc balo trẻ em vào bao tải và nói:"Mỗi tháng tôi thường chạy xe lên Bắc Ninh nhập hàng 3 lần, nhưng từ tháng 5 (âm lịch) thì lên 5 lần. Hàng mã năm nay mẫu mã đẹp hơn, giá thành cao hơn từ 10-15 ngàn đồng".
'Máy bay, ôtô mui trần' cúng rằm tháng 7 ảnh 4 Bà Liên, chủ một cơ sở sản xuất vàng mã cho biết năm nay bà bắt đầu nhận gia công máy bay, giá từ 150 ngàn đồng/chiếc.
'Máy bay, ôtô mui trần' cúng rằm tháng 7 ảnh 5 Em Duy, 14 tuổi, phụ giúp người nhà di chuyển những chiếc khung xe đạp sau giờ học. 
'Máy bay, ôtô mui trần' cúng rằm tháng 7 ảnh 6 Điện thoại thông minh là một trong những mặt hàng được ưa chuộng, giá từ 30 ngàn đồng/1 bộ gồm điện thoại và phụ kiện.
'Máy bay, ôtô mui trần' cúng rằm tháng 7 ảnh 7 Một thợ nữ đang đóng gói thẻ ATM. Khách hàng có thể mua theo gói hàng chục, hàng trăm thẻ để đốt cho người cõi âm.
'Máy bay, ôtô mui trần' cúng rằm tháng 7 ảnh 8 Xe máy SH là loại xe có mức tiêu thụ mạnh nhất trên thị trường với hai mẫu xe lớn/nhỏ.
'Máy bay, ôtô mui trần' cúng rằm tháng 7 ảnh 9 Xưởng sản xuất xe ô tô trong làng Đông Hồ tất bật cho ra mắt mẫu xe đời mới để phục vụ khách hàng. Giá bình quân một sản phẩm là 50 ngàn đồng. "Chúng tôi có thể sản xuất nhiều loại đồ mã khác nhau, để làm sao trên trần gian có gì thì dưới âm cũng như vậy", chủ cơ sở nói. 
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Hệ lụy của doanh nghiệp đăng ký vốn trăm nghìn tỷ: Khi phá sản khó thi hành án
Hệ lụy của doanh nghiệp đăng ký vốn trăm nghìn tỷ: Khi phá sản khó thi hành án
TPO - Các vụ việc phá sản đang diễn ra, cũng một phần là từ việc đăng ký vốn ảo. Các thành viên sáng lập không thực hiện việc góp đúng và đủ vốn dẫn đến năng lực tài chính của doanh nghiệp bị yếu. Khi phá sản, không đảm bảo được việc thi hành án đối với các bản án có hiệu lực thi hành.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc-xin cho nhân viên y tế Ảnh: TL

Huy động tổng lực cho chiến dịch tiêm vắc-xin lớn nhất

TP - Việt Nam dự kiến thiết lập 8 kho bảo quản vắc-xin gồm 7 kho ở 7 quân khu và 1 kho ở Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô. “Việc cần làm ngay là phải làm nhanh, thiết lập nhanh những kho chứa vắc-xin như vậy”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tại cuộc họp chiều 15/6, chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19.
Bà con chuẩn bị lễ vật cúng thần buôn

Vị thần sức mạnh của người Gia Rai

TP - Sau một năm với vụ mì, lúa, cà phê được thu hoạch, cao nguyên tràn ngập cái nắng, cái gió là lúc đồng bào Gia Rai ở huyện vùng biên giới Ea Súp, Đắk Lắk hân hoan trong lễ cúng thần buôn. Đây là sự kiện trọng đại nhất, mọi người phải tụ về nhà cộng đồng của buôn để cùng tổ chức lễ.
Vũng Tàu sẽ xây sân bay Gò Găng rộng gần 250 ha

Vũng Tàu sẽ xây sân bay Gò Găng rộng gần 250 ha

TPO - Dự án sân bay Gò Găng có tổng diện tích toàn sân bay khoảng 248,5ha, dự kiến được xây dựng tại thuộc xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ước toán tổng mức đầu tư xây dựng hoàn chỉnh sân bay Gò Găng hơn 9.005 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 1.258 tỷ đồng.