Máy bay ném bom tầm xa Nga dội 1.500 quả bom xuống IS

Máy bay ném bom tầm xa Tu-160 của Nga. Ảnh: Sputnik.
Máy bay ném bom tầm xa Tu-160 của Nga. Ảnh: Sputnik.
Các máy bay ném bom tầm xa của Nga đã tiến hành 145 cuộc xuất kích và nã 1.500 quả bom nhằm vào các mục tiêu của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), kể từ khi tham gia chiến dịch không kích tại Syria hồi giữa tháng 11.

Tướng Anatoly Konovalov, phó tư lệnh Không quân Nga, cho biết với đài phát thanh Ekho Moskvy rằng các máy bay Nga đã thả khoảng 1.500 quả bom và bắn 20 tên lửa hành trình nhằm vào các mục tiêu khủng bố tại Syria.

Các phi công của máy bay ném bom chiến lược Tu-22 (Blinder) và Tu-160 (Blackjack) cất cánh từ các căn cứ tại Nga và mất 16 giờ bay để hoàn thành các sứ mệnh chiến đấu ở Syria.

"Thật phi thường khi các máy bay Tu-160 thực hiện các cuộc xuất kích từ căn cứ Olenegorsk ở miền tây bắc Nga, bay quanh châu Âu, vào Địa Trung Hải và phóng tên lửa nhằm vào các mục tiêu IS tại Syria. Đáng chú ý là các mục tiêu này bị tấn công với độ chính xác cao", ông Konovalov nói.

Các máy bay Tu-22 thực hiện các vụ ném bom, trong khi các tên lửa hành trình cả phiên bản cũ lẫn mới được bắn đi từ máy bay Tu-160.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe tăng hạng nhẹ K21-105

Cuộc đấu tăng Trung -Ấn trên Himalaya: New Delhi tìm thấy giải pháp từ Hàn Quốc?

TPO - Theo các bản tin trên truyền thông, khi quá trình rút quân khỏi các điểm nóng tranh chấp trên biên giới giữa Ấn Độ-Trung Quốc vẫn chưa hoàn tất và mối đe dọa chiến tranh vẫn còn lớn, công ty Hanwha Defense của Hàn Quốc đã đề nghị cung cấp xe tăng hạng nhẹ K21-105 cho Quân đội Ấn Độ, với các lựa chọn hợp tác có lợi cho New Delhi bao gồm việc sản xuất xe tại Ấn Độ.
Hệ thống tên lửa đất đối không S-400 của Nga trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ ở Moscow. REUTERS / Sergei Karpukhin

Vũ khí Nga khiến Mỹ đau đầu

TPO - Những nỗ lực của Mỹ nhằm xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với Ấn Độ phải đối mặt với thử thách vào cuối năm nay, khi New Delhi chuẩn bị nhận S-400, một hệ thống phòng không do Nga sản xuất mà Mỹ đã trừng phạt các nước khác vì mua chúng.