Máy bay mất tích bay về phía eo biển Malacca

TPO - Theo một nguồn tin quân sự cấp cao của Malaysia, chiếc máy bay chở theo 239 hành khách mất tích hôm 8/3 đã đổi hướng và bay về phía Eo biển Malacca.

Cũng theo nguồn tin này, sau khi chiếc Boeing 777-200 của hãng hàng không Malaysia biến mất trên màn hình radar, nó bay thêm hơn 1 tiếng đồng hồ nữa.

Trước đó, các nhà chức trách Malaysia cho biết, 50 phút sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur, chuyến bay số hiệu MH370 đột nhiên biến mất trên màn hình. Chuyến bay khởi hành vào lúc 0h41 và dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay Bắc Kinh lúc 6h30 sáng 8/3.

Máy bay mất tích bay về phía eo biển Malacca ảnh 1 Sơ đồ lộ trình máy bay bị mất tích

Vào thời điểm đó, ước tính máy bay đang ở đoạn giữa thị trấn ven biển Kota Bharu của Malaysia và mũi Cà Mau của Việt Nam và ở độ cao 10.670 mét.

“Chiếc máy bay chuyển hướng sau khi bay qua Kota Bharu, hạ độ cao và bay về phía eo biển Malacca”, hãng tin Reuters dẫn lời quan chức quân sự này.

Eo biển Malacca là một trong những kênh vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới, eo chạy dọc theo bờ biển phía tây Malaysia.

Máy bay mất tích bay về phía eo biển Malacca ảnh 2 Bản đồ vị trí eo biển Malacca ở phía tây Malaysia.

Hôm nay, 11/3, tờ Berita Harian của Malaysia cũng dẫn lời người đứng đầu lực lượng không quân, ông Rodzali Daud cho biết chiếc Boieng 777 được một radar quân sự phát hiện lần cuối cùng vào lúc 2h40 sáng 8/3, gần đảo Pulau Perak nằm ở phía bắc Eo biển Malacca, khi đó máy bay đang ở độ cao 9.000 mét.

Malaysia hiện đã mở rộng phạm vi tìm kiếm đến Eo biển Malacca sau khi chủ yếu tập trung ở Biển Đông.

Theo Theo New Straits Times