Máy bay Indonesia có thể lao xuống biển với tốc độ 640 km/h

Chiếc 737 MAX 8 của Lion Air trước khi gặp nạn hôm 29/10. Ảnh: Airliners.
Chiếc 737 MAX 8 của Lion Air trước khi gặp nạn hôm 29/10. Ảnh: Airliners.
Dữ liệu theo dõi cho thấy chiếc Boeing 737 của Lion Air đã nhiều lần thay đổi độ cao trước khi lao xuống biển.

Dữ liệu sơ bộ trên trang theo dõi máy bay Flightradar 24 cho thấy chuyến bay mang số hiệu JT610 của Lion Air đạt độ cao tối đa 1.524 mét, sau đó hạ thấp và lấy lại độ cao. Số liệu cuối cùng được ghi nhận khi máy bay cách bờ biển phía bắc Indonesia khoảng 15 km, đạt độ cao 1.113 m và tốc độ 640 km/h.

Chuyến bay JT610 của hãng hàng không quốc gia Indonesia Lion Air khởi hành từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta, tới Pangkalpinang, tỉnh Bangka Belitung, mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 6h33 sáng nay.

Tờ Straits Times của Singapore đưa tin máy bay đã xin phép trở lại sân bay trước khi mất liên lạc.

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia sau đó xác nhận máy bay đã đâm xuống biển. Có 189 người trên phi cơ, gồm 178 người lớn, hai trẻ sơ sinh, một trẻ nhỏ và 8 thành viên phi hành đoàn. Nguồn tin từ cảng Tanjung Priok, phía bắc Jakarta, cho hay xác máy bay đã được tìm thấy, nhưng chưa rõ tình trạng của những người trên máy bay.

Máy bay gặp nạn là một chiếc Boeing 737 MAX 8 mới được chuyển giao cho Lion Air hồi tháng 8 năm nay. Đây là tai nạn đầu tiên của dòng 737 MAX, phiên bản hiện đại hóa và tiết kiệm nhiên liệu của dòng Boeing 737 ra đời năm 1968. Chiếc 737 MAX đầu tiên được đưa vào vận hành năm 2017.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'
TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'
TP - Ngày 18/10, HĐND TPHCM khoá X đã khai mạc kỳ họp thứ 3 nhằm đánh giá toàn diện công tác kiểm soát dịch bệnh và thông qua các chính sách hỗ trợ, thu hút, mời gọi đầu tư để phục hồi kinh tế.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.
Món nợ lịch sử

Món nợ lịch sử

TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.